Khi kể đến diễn viên Dương Dương và những bộ phim của Dương Dương đóng. Khán giả chắc chắn nhớ ngay đến vai diễn Tiêu Nại. Đẹp trai soái ca trong bộ phim “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”. Không những thế, ngoài bộ phim nức danh này, Dương Dương còn sở hữu cả một gia tài phim ảnh khổng lồ mà bất kỳ diễn viên cộng thời nào cũng phải mến mộ

Dương Dương sinh năm 1991, tại đô thị Thượng Hải. Anh theo học ballet kể từ còn nhỏ. Và sau này cũng phải chăng nghiệp khoa Vũ đạo, Học viện Nghệ thuật Quân đội giải phóng dân chúng Trung Quốc. Dương Dương bén duyên có môn nghệ thuật thứ 7 khi đoàn phim hồng lâu mộng tuyển diễn viên trong khoảng học viện của anh vào năm 2007. Từ đó, anh chính thức bước vào làng giải trí Hoa Ngữ.

Đề cập từ khi gia nhập showbiz tới bây giờ, Dương Dương luôn nhận được sự quan tâm và say mê của khán, ko chỉ nhờ vào ngoại hình cao ráo, đẹp trai mà còn nhờ vào thần thái đẳng cấp và thiên tài diễn xuất của anh. Các bộ phim của Dương Dương luôn với sức lôi cuốn đối với khán giả trẻ.

Nào hãy dành ra 5 phút để điểm lại 9 tựa phim của Dương Dương đóng mà bạn nhất định phải xem nhé.

1. Phim của Dương Dương đóng: Hồng lâu mộng – The Dream of Red Mansions (2010)

Phim của Dương Dương đóng: Hồng lâu mộng
Hồng lâu mộng – The Dream of Red Mansions (2010)

Hồng lâu mộng là bộ phim được chuyển thể từ kiệt tác văn chương cùng tên. Nó xây dựng thương hiệu vào thế kỷ XVIII của tác giả Tào Tuyết Cần. Phim với sự tham gia của phổ biến diễn viên trẻ thời khắc ấy. Chẳng hạn như Dương Mịch (Hình Văn), Triệu Lệ Dĩnh (Hình Tụ yên lúc nhỏ), Lý Thấm (Tiết Bảo thoa lúc nhỏ), Tưởng Mộng Tiệp (Lâm Đại Ngọc), Bạch Băng (Tiết Bảo Thoa)…

Trong phim, Dương Dương thủ vai giả Bảo Ngọc.  công tử của gia đình quý tộc thời Minh. Trong một lần du ngoạn, anh khi không gặp tiểu thư Lâm Đại Ngọc đang bị một đám người lạ mặt thị uy. Bảo Ngọc thấy vậy liền ra tay cứu giúp. Từ đó, một chuyện tình ngọt ngào nhưng cũng đầy trắc trở bắt đầu.

Có thể nói Hồng lâu mộng là 1 màn khởi đầu xuất sắc cho sự nghiệp diễn xuất của Dương Dương. Bộ phim giúp tăm tiếng Dương Dương tới có khán giả và mang về cho anh giải thưởng “Diễn viên mới lý tưởng nhất” năm 2010.

2. Các bộ phim của Dương Dương: Tai trái – The Left Ear (2015)

Những bộ phim của Dương Dương: Tai trái
Các bộ phim của Dương Dương: Tai trái – The Left Ear (2015)

Tai trái là 1 bộ phim điện ảnh ra mắt năm 2015, đánh dấu sự xuất hiện lần trước nhất của Dương Dương trên màn ảnh rộng.

Phim của Dương Dương đóng nhắc về cuộc thế cô gái Lý Nhị (Trần Đô Linh). Và những người bạn, các mối quan hệ tiếp giáp với cô tính từ lúc còn đi học tới lúc trưởng thành đi khiến.

Cô xinh đẹp, đơn thuần, nhưng lại mang tai trái bị khiếm khuyết từ nhỏ, không nghe được. Ngoài ra, Lý Nhị chưa từng 1 lần thấy mặc cảm về mình. Cô thương thầm một nam sinh cộng trường tên hứa Dực (Dương Dương), nhưng hứa Dực ban đầu lại không thích cô mà thích Lê Ba Lạp (Mã Tư Thuần).

Rơi vào lưới tình mang Lê Ba Lạp, hẹn Dực trở thành dần sa lầy vào những cuộc vui. Anh chẳng phải biết rằng Ba Lạp tới với mình. Chỉ vì lời hẹn làm anh “thân bại danh liệt”. Diễn ra từ đây, cuộc sống của cả ba dần thay đổi đến nỗi họ không thể ai ngờ được.

3. Thiếu niên tứ đại danh bổ – The Four (2015)

Thiếu niên tứ đại danh bổ - The Four (2015)
Thiếu niên tứ đại danh bổ – The Four (2015)

Thiếu niên tứ đại danh bổ là 1 trong các bộ phim của Dương Dương mà bạn ko nên bỏ qua.

Bộ phim này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ôn Thụy An. Và nhắc về bốn vị anh hùng tài hoa gồm: Lãnh Huyết (Trương Hàn) có khả năng hóa sói. Vô Tình (Dương Dương) có tài tiêu dùng ám khí. Thiết Thủ (Mao Tử Tuấn) nhiều năm kinh nghiệm quyền thuật. Truy Mệnh (Trần Vỹ Đình) có khinh công thần sầu. Mỗi người 1 thế mạnh, 1 tính phương pháp nhưng họ sở hữu điểm chung là rất gan dạ và trung thành. Họ cộng nhau trừ gian phá án và lập được ko ít công lao cho triều đình…

Nhân vật Vô Tình của Dương Dương rất được lòng khán giả không chỉ bởi mang võ công cao cường mà còn là 1 nam nhân vô cùng chung thủy.

4. Đạo tuyển mộ bút ký – The Lost Tomb (2015)

Đạo mộ bút ký - The Lost Tomb (2015)
Đạo tuyển mộ bút ký – The Lost Tomb (2015)

Đạo chiêu mộ bút ký là bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu và hành động. Chuyện phim khởi đầu khi Ngô Tà (Lý Dịch Phong), chủ của một cửa hàng đồ cổ. Phát hiện ra bí mật trong ghi chép cũ của ông nội về các cổ vật quý thời chiến quốc.

Anh đã cùng Trương Khởi Linh (Dương Dương), Bàn Tử (Lưu Thiên Tá), Ba Ngô Tam tỉnh (Trương Trí Nghiêu), Phan Tử (Ngụy Ngụy) và A Ninh (Đường Yên). Và những người cộng sự khác khám phá ngôi mộ  chứa giấu kho báu theo hướng dẫn trong khoảng biên chép của ông nội mình. Từ đây, họ ko chỉ khiến cho sáng tỏ những khúc mắc đằng sau vụ thảm sát của gia đình Ngô Tà. Mà còn phát hiện ra đa dạng sự thực bị che chắn hàng thiên niên kỷ.

5. Thiếu nữ toàn phong – The Whirlwind Girl (2015)

Thiếu nữ toàn phong - The Whirlwind Girl (2015)
Phim của Dương Dương – Thiếu nữ toàn phong

Thiếu nữ toàn phong là câu chuyện của Bách Thảo (Hồ Băng Khanh). Cô mang ham với bộ môn võ thuật Taekwondo nên quyết tâm hết mình để thực hiện đam mê đấy.

Trong suốt quá trình theo đuổi mơ ước của mình. Cô luôn nhận được sự viện trợ của sư huynh Nhược Bạch (Dương Dương). Dù rằng giữ thái độ lạnh lùng, nghiêm khắc với Bách Thảo nhưng Nhược Bạch luôn dành tình cảm sâu sắc dành cho cô.

Thiếu nữ toàn phong là một trong những bộ phim của Dương Dương đóng. Và anh ghi điểm bởi kiểu dáng đẹp trai vốn mang cộng biểu cảm diễn xuất thờ ơ nhưng nội tâm lại vô cùng rét mướt.

6. Những bộ phim của Dương Dương: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Just One Slight Smile is Very Alluring (2016)

Những bộ phim của Dương Dương: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên
Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Just One Slight Smile is Very Alluring (2016)

Yêu em từ cái nhìn trước hết kể về chuyện tình ái lãng mạn của Tiêu nài (Dương Dương) và Bối Vy Vy (Trịnh Sảng). Câu chuyện diễn ra từ trò chơi trên game.

Sau lúc ly hôn (trong trò chơi) sở hữu Chân Thủy Vô Hương (Trương Hách). – 1 cao thủ của game Thiện Nữ U Hồn. Bối Vy Vy – hoa khôi nguyên Công nghệ thông báo của trường nickname là Lô Vĩ Vy Vy. Đã tái hôn có đại thần Nhất Tiếu nại hà – đệ nhất cao thủ trong game.

Ko ngờ khi hai người quyết định họp mặt nhau ngoài đời. Đệ nhất cao thủ Nhất Tiếu nại Hà lại là Tiêu nài nỉ – chàng trai sang trọng nhất của trường đại học. Mà bao cô gái ngưỡng mộ yêu thầm. 

Có thể kể, Yêu em từ loại nhìn đầu tiên là một trong những bộ phim của Dương Dương để lại cột mốc quan trọng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Độ phủ sóng của bộ phim khắp các nước châu Á, trở nên một trong các phim truyền hình Trung Quốc mang lượt xem cao nhất. Thành công của vai diễn Tiêu Nại cũng giúp Dương Dương ẵm về giải thưởng Diễn viên nổi danh của năm.

7. Ngang qua thế giới của em – I Belonged to You (2016)

Ngang qua thế giới của em - I Belonged to You (2016)
Ngang qua thế giới của em – I Belonged to You (2016)

Ngoài những bộ phim truyền hình, phim của Dương Dương đóng. Cũng với các tác phẩm điện ảnh được hồ hết khán giả ham mê như Ngang qua toàn cầu của em. Phim mang sự tham gia của diễn viên Đặng Siêu, Trương Thiên Ái và ảnh hậu Bạch Bách Hà.

Bộ phim đã lập kỷ lục phòng vé mới cho phim tình cảm trong nước. Và thuộc vị trí số 9 trong danh sách doanh thu phòng vé phim Hoa ngữ năm 2016 tại Trung Quốc đại lục.

Nội dung phim xoay lòng vòng câu chuyện về tình bạn, tình ái. Và cuộc sống của những người trẻ phê duyệt lời tự sự của nhân vật “tôi” trần Mạt (Đặng Siêu). Ngày nào anh cũng đối đầu có tay át chủ bài DJ Tiểu Dung (Đỗ Quyên). Mà không người nào biết được lòng căm thù của họ trong khoảng đâu ra.

2 anh em của trần Mạt là Đầu Heo (Nhạc Vân Bằng) ngu ngốc nhất thành phố. Và Mao Thập Bát (Dương Dương), người tinh khiết nhất đô thị.

8. Những bộ phim của Dương Dương đóng: Toàn chức cao thủ – The King’s Avatar (2019)

Những bộ phim của Dương Dương đóng: Toàn chức cao thủ
Toàn chức cao thủ – The King’s Avatar (2019)

Toàn chức cao thủ là bộ phim thứ hai mà Dương Dương hóa thân thành game thủ. Trong phim anh thủ vai Diệp Tu, 1 tuyển thủ bậc nhất của trường đấu game vinh hạnh. Liên tục đạt được thứ hạng cao, Diệp Tu ko chỉ lôi kéo phần đông người ái mộ. Mà còn được giới game thủ kính nể.

Thế nhưng 1 ngày vì đa dạng lý do, anh bị khai trừ khỏi đội. Không trong khoảng bỏ niềm ham mê. Diệp Tu tìm lại những gì đã mất cộng các người đồng đội mới.

Bộ phim của Dương Dương đóng ko chỉ đơn thuần là biểu đạt chân thực cuộc sống của một game thủ giỏi. Mà còn nhắc lên mơ ước, khát vẳng được đứng trên đỉnh vẻ vang của người trẻ.

9. Em là niềm tự hào của anh – You Are My Glory (2021)

Em là niềm tự hào của anh – You Are My Glory (2021)

Em là niềm kiêu hãnh của anh xoay loanh quanh một chuyện tình lãng mạn giữa đại minh tinh và kỹ sư hàng không vũ trụ. Thời cấp ba, Kiều Tinh Tinh (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Vu Đồ (Dương Dương) đều với tình cảm. Nhưng vì hoài bão ở tương lai phía trước, bọn họ giấu tình cảm ngây thơ đấy ở trong lòng.

Mười năm trôi qua, Kiều Tinh Tinh đã phát triển thành đại minh tinh lừng danh, bao người vây quanh. Còn Vu Đồ là một kỹ sư hàng ko thường ngày.

Xa cách nhiều năm, Kiều Tinh Tinh bất thần gặp lại Vu Đồ khi chơi game Vương giả vinh hạnh. Từ đấy, Kiều Tinh Tinh quyết định đeo đuổi và tỏ tình có Vu Đồ lần nữa.

Em là niềm tự hào của anh là một trong các bộ phim của Dương Dương đóng cách đây không lâu nhất. Đây là bộ phim được xem đa dạng nhất lúc mới công chiếu trên ứng dụng WeTV. Sự thành công của phim một phần nhờ vào diễn xuất ăn ý của bộ đôi ngôi sao Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba.

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Thế Giới Kihokha về những bộ phim của Dương Dương nhất định phải xem. Không chỉ vừa có thể xem soái ca đẹp trai mà diễn xuất đỉnh của đỉnh nữa các chị em!!!

One thought on “Top những bộ phim của Dương Dương nhất định phải xem

  1. Pingback: Top 10 những bộ phim lẻ Hàn Quốc không nên bỏ qua - Thế Giới KiHoKha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.