Khi nhắc đến Ninh Bình thì rất nhiều người thường sẽ nghĩ ngay đến những điểm du lịch nổi tiếng. Cùng với rất nhiều những cảnh đẹp thiên nhiên phong phú đặc sắc và độc đáo. Kết hợp với nhiều công trình kiến trúc nổi bật. Những địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng được nhiều du khách quan tâm như Tràng An, Tam cốc Bích Động…. Nào hãy cùng Thế Giới Kihokha tìm hiểu ngay địa điểm nổi tiếng Ninh Bình ngay nhé!

1.Địa điểm du lịch Ninh Bình – Vườn quốc gia Cúc Phương

Hiện nay, Vườn quốc gia Cúc Phương (hay còn là rừng Cúc Phương) là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam. Nó được nằm trên địa phận của ranh giới 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng. Và Bắc Trung Bộ cũng nằm thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, Vườn quốc gia này còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo tàng những loài động vật quý hiếm. Hiện chúng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Ngoài ra, khi tới rừng Cúc Phương bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh vật thiên nhiên đa dạng. Và cũng tìm hiểu được hệ thống động thực vật rất phong phú sở hữu đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Tuy nhiên, những du khách sẽ có cơ hội tham dự vào các hoạt động du lịch sinh thái thú vị. Và có thể nghỉ dưỡng, lửa trại, giả mạo hiểm hay nghiên cứu văn hóa – lịch sử.

Vườn Quốc gia Cúc Phương - Ninh Bình
Vườn quốc gia Cúc Phương – Ninh Bình tráng lệ

2. Địa điểm du lịch nổi tiếng – KDL sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An đưọc nằm cách trung tâm Ninh Bình 7km về hướng Tây. Tràng An còn là 1 trong các địa điểm du lịch Ninh Bình lừng danh nhất. Mà những du khách nên nhất định phải ghé đến tham quan nhé.

Ngoài ra, Đây còn là KDL sinh thái nằm trong Quần thể di sản Thế Giới của Tràng An. Cũng chính là một trong những địa điểm bảo tồn và có chứa rất nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước hiện nay. Bên cạnh đó, còn có rừng trên núi đá vôi hay các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa.

Đặc biệt vào năm 2014, KDL sinh thái Tràng An đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng. Và cũng được UNESCO công nhận là trong những di sản thế giới kép.

Đây cũng là nơi được xem như một “Vịnh Hạ Long trên cạn”. Thêm vào đó, Tràng An cũng hấp dẫn các bạn bởi hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên đa dạng. Những khách tham quan khi tới đây sẽ được thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên mê đắm lòng người. Và sẽ có những giây phút được thanh tịnh, thư giãn sở hữu ko gian văn hóa tâm linh đặc sắc.

Khu du lịch sinh thái Tràng An
khu du lịch sinh thái Tràng An – Ninh Bình

3. Chùa Bái Đính – Ninh Bình Việt Nam

Hiện nay, Chùa Bái Đính được nằm bên quốc lộ 38B, thuộc xã Gia Sinh, huyện gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nó được nằm cách trung tâm của phường Ninh Bình khoảng 15km. Đây cũng chính là 1 quần thể chùa lớn nhất hiện nay. Và cũng được biết đến sở hữu rất nhiều những kỉ lục nhất châu Á và Việt Nam.

Ngoài ra, Quần thể chùa Bái Đính bây giờ bao gồm một khu chùa cổ và 1 khu chùa mới. Chùa cũng được xây dựng vào năm 2003. Đây không chỉ là một chốn linh thiêng, mà khi đến đây còn gây ấn tưởng bởi kiến trúc hoành tráng, tráng lệ. Cùng với nhiều những cảnh sắc thiên nhiên đặc biệt có một không hai. Chẳng hạn như: Bảo tháp, tượng Phật Di Lặc cao 100m, tháp Chuông, điện Phật Bà, Hồ Phóng Sinh,…. Do vậy, đây cũng chính là 1 điểm đến không thể thiếu trong sổ tay các nơi cần đến của bạn.

Chùa Bái Đính - địa điểm du lịch nổi tiếng
Chùa Bái Đính – Ninh Bình Việt Nam

4. Địa điểm du lịch Ninh Bình – Đền Vua Đinh và đền Vua Lê

Hiện nay, đền của Vua Đinh Tiên Hoàng cũng là một di tích quan trọng của Ninh Bình. Nó cũng thuộc vùng kiểm soát an ninh đặc biệt của quần thể di sản cố đô Hoa Lư. Bên cạnh đó, đền được toạ lạc ở phố Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình.

Ngoài ra, Đền Vua Đinh cùng với đền Vua Lê cũng được xếp hạng “Top 100 công trình 100 tuổi nức tiếng ở Việt Nam”. Cũng như những di tích khác thuộc cố đô Hoa Lư hiện nay. Thì đền Vua Đinh cũng tọa lạc trong quần thể di sản Thế Giới Tràng An đã được UNESCO công nhận vào năm 2014.

Bên cạnh đó Đền Vua Lê Đại Hành cũng là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và thuộc khu di tích đặc biệt cố đô Hoa Lư. Ngoài ra, Đền thờ Vua Lê Đại Hành, thái hậu Dương Vân Nga, Lê Long Đĩnh, không những thế còn với bài vị thờ của công chúa Lê Thị Phất Ngân và tướng Phạm Cự Lượng.

Thêm vào đó, Đền tọa lạc cách đền của vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 300 mét. Và cũng thuộc thành Đông, kinh đô Hoa Lư ngày xưa, nay chính là làng cổ Yên Thành, xã Trường Yên.

 

Đền thờ vua Lê Đại Hành
Đền thờ vua Lê Đại Hành Ninh Bình

5. Địa điểm du lịch Ninh Bình – Hang Múa

Ngày nay, Hang Múa được tọa lạc bên dưới chân núi Múa. Nó cũng được nằm trong quần thể KDL sinh thái thuộc địa phận của thôn Khê Đầu Hạ, phố Ninh Xuân, Hoa Lư.

Do vậy, điểm đặc sắc của điểm du lịch này ngoài phong cảnh tuyệt đẹp và hùng vĩ. Còn chính là đường dẫn lên đỉnh núi Múa được xây dựng theo lối kiến trúc của Vạn Lý Trường Thành. Nó cũng được xây dựng lên đến gần 500 bậc thang đá.

Ngoài ra, từ trong đỉnh núi Múa, những khách du lịch sẽ có thể chiêm ngưỡng đa số cảnh đẹp của khu Tam Cốc. Cùng với rất nhiều những danh thắng nổi tiếng ở Ninh Bình đấy nhé. Theo truyền thuyết thì vua Trần khi về vùng Hoa Lư thành lập Am Thái Vi. Và Vua cũng thường đến đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát rất nhiều. Chính vì thế, thì nơi đây cũng được đặt tên là Hang Múa.

Hang múa - Ninh Bình
Địa điểm du lịch Ninh Bình – Hang Múa

6. KDL Tam Cốc – Bích Động Ninh Bình

Đây chính là 1 địa danh du khách tọa lạc trong danh sách những địa điểm du lịch Ninh Bình nổi danh. Và đấy chính là khu du lịch Tam Cốc – Bích Động của Ninh Bình. Hiện Tam Cốc – Bích Động, cũng còn được biết đến thuộc một trong những cái tên tên nổi tiếng. Chẳng hạn được gọi như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”.

Ngoài ra, đây còn là 1 KDL trọng điểm của quốc gia Việt Nam hiện nay. Toàn khu vực này bao gồm những hệ thống những hang động núi đá vôi hùng vix. Cùng với những di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lâm của triều đại nhà Trần. Nó được nằm chủ yếu ở thị trấn Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình.

Đặc biệt, Quần thể danh thắng của Tràng An – Tam Cốc được xếp hạng là di tích cấp quốc gia đặc biệt. Và cũng đã được tổ chức của UNESCO xếp hạng di sản Thế Giới.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động
KDL Tam Cốc – Bích Động Ninh Bình

7. Địa điểm du lịch Ninh Bình – KDL Vân Long

Ngày nay, Vân Long chính là khu bảo tàng thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu du lịch được nằm ở phía đông bắc quận Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Ngoài ra, vào năm 1999, thì nơi đây đã trở thành khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng. Bên cạnh đó, cũng được ghi trong danh sách những khu bảo vệ an ninh đất ngập nước. Và cũng nằm trong danh mục hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam.

KDL Vân Long không chỉ là một trong những khu bảo tàng thiên nhiên rất đặc biệt. Mà vùng đất ngập nước Vân Long còn chính là địa điểm có cảnh quan hấp dẫn phong phú. Nó được mệnh danh là “vịnh không sóng” bởi vì lúc đi trên thuyền trên đầm, khách du lịch sẽ thấy mặt nước phẳng như 1 tấm gương.

Ngoài ra, đây cũng là Bức tranh thuỷ mặc phản ảnh rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi. Có nhiều những hình dáng đúng có tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi. Hoặc là núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên…

Vẻ đẹp khu du lịch Vân Long - Ninh Bình
KDL Vân Long Ninh Bình tuyệt đẹp

8. Địa điểm nổi tiếng Ninh Bình – Thạch Bích – Thung Nắng

Hiện nay, Thung Nắng là 1 trong những điểm du lịch Ninh Bình quyến rũ khách tham quan. Bởi đây có nhiều những cánh đồng lúa chín bạt ngàn hay các con sông nước xanh màu ngọc bích.

Bên cạnh đó, Thung Nắng còn thuộc thôn Đam Khê, phường Ninh Hải, quận Hoa Lư, Ninh Bình. Nơi đây cũng đúng như cái tên gọi, nắng chiếu rọi khắp mọi mơi. Từ những cành lá hay những mái tranh mộc mạc bên ven bờ. Đến xuống tận đáy nước hồ tạo nên một quang cảnh vô cùng rực rỡ và thái bình.

Ngoài ra, Thung Nắng cũng được chia làm cho Thung Nắng ngoài rộng khoảng 3 ha. Và Thung Nắng trong rộng lên đến hơn 5 ha. Hai Thung Nắng được thông với nhau bởi hệ thống hang động luồn bên trong cuar núi. 

Biển lúa chín vàng tại Thung Nắng
Thạch Bích – Thung Nắng lúa chín vàng

9. Du lịch Ninh Bình – KDL Kênh Gà Vân Trình

Khi bạn đến với khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình là 1 trong những KDL to nhất ở Ninh Bình hiện nay. Chính KDL này được nằm tọa lạc ngay  ở vùng phân lũ sông Hoàng Long. Nó được giáp ranh giới giữa 2 huyện Gia Viễn và Nho Quan hiện nay.

Ngoài ra, Kênh Gà được hình thành trên cơ sở đầu tư và được kết nối hai địa điểm du lịch nức danh. Chính là suối nước nóng Kênh Gà và động Vân Trình rất đẹp.

Thêm vào đó, đây cũng là vùng sinh thái thiên nhiên rất đẹp và tuyệt vời. Nó được kết hợp với sự hòa quyện giữa cảnh quan thiên nhiên sông, núi, hồ đầm và cánh đồng nên rất thuận tiện để lớn mạnh du lịch.

Kênh Gà Vân Trình
Kênh Gà Vân Trình Ninh Bình

10. Địa điểm du lịch Ninh Bình – Động Thiên Hà

Hiện nay, Động Thiên Hà được nằm tọa lạc ngay trong dải núi Tướng với độ cao sắp 200m. Và đây cũng là 1 phần của bức tường thành tự nhiên bao bọc, bảo vệ phía tây nam kinh đô Hoa Lư thế kỷ thứ X. Bên cạnh đó, nó cũng gắn liền với nhiều những địa danh lịch sử, văn hoá nổi tiếng. Ví dụ như Bến thuyền Nhà Lê, Núi Phật Đầu Sơn, Thửa Ruộng Đấu Lính…

Ngoài ra, du khách từ bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà, thì sẽ xuống thuyền trên dòng kênh nhỏ. Nó sở hữu chiều dài chừng 1 km xen giữa cánh đồng quê.

Đặc biệt, Những hình dáng do đá núi tạo ra được gọi tên như: đây là chú Cáo Lỗ đang chén mồi. Hoặc kia chính là Voi phục, Hổ rình mồi, khỉ leo cây… Hoặc cao hơn có khám thờ với những hình ảnh Đức Phật, thầy trục đường tăng đang tụng kinh cầu an cho những đồ đệ… toàn bộ đều gợi trí tò mò, khám phá của bạn đấy nhé.

Động Thiên Hà
Động Thiên Hà tuyệt đẹp và hùng vĩ

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Thế Giơí Kihokha về 10 địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng. Với nhiều những cảnh vật thiên nhiên vô cùng tươi đẹp và trù phú. Cùng với những nét đẹp văn hóa, lịch sử, con người vô cùng độc đáo. Chính vì vậy, bạn có thể sẽ khám phá được nhiều những địa điểm hữu ích và tuyệt vời. Hy vọng qua những chia sẻ của thegioikihokha.com sẽ giúp cho bạn có được nhiều địa điểm trong chuyến đi Ninh Bình của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.