Tinh dầu hoa hồng cùng với hương thơm tự nhiên, thường được coi là một liệu pháp hương thơm và có đặc tính chữa bệnh. Tác dụng của tinh dầu hoa hồng không chỉ hỗ trợ làm dịu cơn đau, giảm đau, kháng khuẩn mà còn giúp tăng cường ham muốn. Chính vì thế, thegioikihokha.com giúp bạn tìm hiểu về những tác dụng của tinh dầu hoa hồng cho bạn nhé!

1.Tác dụng của tinh dầu hoa hồng giúp cơ thể ổn định tâm lý

Tác dụng của tinh dầu hoa hồng giúp cơ thể ổn định tâm lý

Theo một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Nature Products Letters. Thì tinh dầu hoa hồng có thể giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng cho cơ thể.

Trong nghiên cứu, 40 tình nguyện viên thoa dầu hoa hồng hoặc giả dược lên da của họ. Kết quả cho thấy những người sử dụng tinh dầu hoa hồng cảm thấy bình tĩnh hơn, thư thái hơn nữa. Bên cạnh đó, nhịp thở và huyết áp ổn định hơn so với những người dùng giả dược.

Hoặc một nghiên cứu khác trên hơn 100 phụ nữ trong quá trình chuyển dạ con. Cũng đã cho thấy tinh dầu hoa hồng giúp giảm mức độ lo lắng của họ trong quá trình chuyển dạ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể thư giãn cơ thể bằng cách nhỏ 10 giọt tinh dầu hoa hồng. Và pha loãng trong dầu dưỡng vào bồn hoặc ngâm chân trong nước và thư giãn trong 10 phút.

2.Giúp làm giảm bệnh trầm cảm

Một số nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra rằng, những tác dụng tinh dầu hoa hồng. Còn có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trầm cảm của bạn.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2012 trên một nhóm phụ nữ bị trầm cảm sau khi sinh con. Cũng cho thấy rằng việc sử dụng liệu pháp tinh dầu hoa hồng giúp cải thiện các triệu chứng của họ hơn là chỉ dùng thuốc. Hoặc theo các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tinh dầu hoa hồng kích thích giải phóng dopamine. Đây chính là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

3.Tác dụng của tinh dầu hoa hồng giúp cải thiện được giấc ngủ

Tác dụng của tinh dầu hoa hồng giúp cải thiện được giấc ngủ

Theo Verywellhealth, một nghiên cứu nhỏ vào năm 2014 cho thấy tinh dầu hoa hồng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đối với những bệnh nhân trong đơn vị chăm sóc mạch vành.

Ngoài ra, trong một thử nghiệm với 60 người, những người bệnh được chăm sóc thông thường. Và sẽ kết hợp với liệu pháp tinh dầu hoa hồng sẽ ngủ ngon hơn những người được chăm sóc thông thường một mình.

Bên cạnh đó, tinh dầu rất đậm đặc và có thể gây ra một số những tác dụng phụ. Chẳng hạn như khiến cho cơ thể bạn đau đầu. Vì vậy, nếu bạn sử dụng xông tinh dầu để có thể cải thiện giấc ngủ.

4. Giúp làm giảm đau bụng kinh nhanh chóng

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2013 cho thấy những bệnh nhân đau bụng kinh. Và được xoa bóp bằng dầu sẽ cảm thấy thư thái hơn và bớt khó chịu hơn.

Hoặc một nhóm nghiên cứu và cũng được chia thành hai nhóm. một nhóm xoa bóp với dầu nền hạnh nhân, và nhóm còn lại xoa bóp với dầu hạnh nhân và dầu hoa hồng. Đối với nhóm sử dụng dầu hoa hồng cảm thấy thoải mái hơn sau khi massage so với nhóm sử dụng dầu hạnh nhân.

5.Tinh dầu hoa hồng giúp làm giảm đau của tinh dầu hoa hồng

Tác dụng của tinh dầu hoa hồng giúp làm giảm đau của tinh dầu hoa hồng

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy một nhóm trẻ em hít dầu hạnh nhân. Và một nhóm khác cũng hít dầu hoa hồng sau khi phẫu thuật.

Trẻ em trong nhóm khi hít tinh dầu hoa hồng ít bị đau hơn. Từ đó, các nhà nghiên cứu xác định rằng tinh dầu hoa hồng kích thích não tiết ra endorphin trong cơ thể. Và là hormone tạo ra tâm trạng tích cực và cải thiện tâm trạng. Dựa trên nghiên cứu này, các chuyên gia khuyên dùng liệu pháp hương thơm hơn.  Như là một cách hiệu quả để giảm đau cho bệnh nhân phẫu thuật.

6.Tinh dầu hoa hồng có tác dụng kháng khuẩn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu từ hoa hồng này. Cũng có thể giúp bạn chống lại nhiều loại vi khuẩn gây nhiễm trùng. Vi khuẩn có thể là E. coli, vi khuẩn gây nhiễm trùng tụ cầu. Hoặc chính là loại vi khuẩn gây viêm họng.

Bên cạnh đó, nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu hoa hồng có hiệu quả chống lại nấm Candida albicans. Nó cũng có thể gây nhiễm trùng nấm men trong miệng, ruột và âm đạo.

7.Tinh dầu hoa hồng giúp cải thiện được đời sống tình dục

Tác dụng của tinh dầu hoa hồng giúp cải thiện được đời sống tình dục

Theo rất nhiều nghiên cứu, tác dụng của tinh dầu hoa hồng có thể giúp tăng ham muốn. Và sự thỏa mãn ở nam giới, thậm chí mang lại hưng phấn cho phụ nữ (những người có nhu cầu tình dục thấp hơn).

Hoặc theo một nghiên cứu năm 2015, những người bị rối loạn trầm cảm nặng. Và được dùng thuốc đã tăng ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu cho biết tinh dầu hoa hồng có thể giúp giải phóng được các dopamine trong não. Đây chính là một yếu tố thúc đẩy tăng ham muốn và giảm các triệu chứng trầm cảm.

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Thế Giới Kihokha về những tác dụng của tinh dầu hoa hồng đối với sức khỏe. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về tinh dầu hoa hồng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.