Cây tầm bóp mang tên khoa học là Physalis angulata, tên gọi ở nước ta là cây bôm bốp. Hoặc gọi là cây thù lù cạnh, bùm bụp hay cây lồng đèn. Đây cũng chính là một loại cây thân thảo, thuộc họ cà. Cây có xuất phát từ châu Mỹ nhiệt đới, sống như cỏ dại.

Toàn bộ các cơ quan của cây tầm bóp đều sử dụng được bao hàm rễ, thân, lá, quả. Rau tầm bóp được thu hái bất kỳ thời gian nào trong năm. Sau khi bạn thu hoạch thậm chí sử dụng tươi hoặc phơi phơi khô tích trữ sử dụng dần. Vậy tác dụng của cây tầm bóp là gì? Nào hãy cùng Thế Giới Kihokha tìm hiểu về tác dụng của cây tầm bóp ngay nhé!

1. Tác dụng của cây tầm bóp – Ngăn bệnh tim, giảm lượng cholesterol trong máu

Tác dụng của cây tầm bóp – Ngăn bệnh tim, giảm lượng cholesterol trong máu

Cây tầm bóp chứa một lượng rất lớn những vitamin C bên trong. Từ đó, nó giúp cho bạn tránh xa các gốc tự do bên trong cơ thể thậm chí làm hỏng các mạch máu. Hoặc cũng có thể giúp đỡ bạn giảm thiểu và hạn chế được những vấn đề về tim.

Bên cạnh đó, hàm lượng Vi-Ta-Min C và vitamin A có trong cây tầm bóp có thể làm giảm cholesterol trong máu. Chính vì vậy, nó cũng giúp đỡ bạn tránh được các bệnh liên quan đến hàm vị cholesterol cao chẳng hạn như bệnh đột quỵ.

Ngoài ra, nếu bạn có thể bổ sung cập nhật các dưỡng chất kể bên trên bằng cách xay lá tầm bóp với nước. Và tiếp sau đó lọc lấy phần nước để uống như một loại nước ép bổ dưỡng. Hoặc bạn cũng có thể xào rau tầm bóp với các loại thủy sản, thịt heo, bò tùy thích.

2. Tác dụng của cây tầm bóp – Ngăn cản tổn hại mô cơ

Tác dụng của cây tầm bóp – Ngăn cản tổn hại mô cơ

Vitamin C có bên trong cây tầm bóp giúp cơ thể ngăn ngừa đau nhức cho cơ thể bạn. Hoặc những thương tổn ở những mô cơ sau khi tập luyện thể dục, thể thao.

3. Công dụng của rau tầm bóp – khám chữa bệnh ung thư

Theo nhiều nghiên cứu và phân tích đã cho biết thêm nếu bổ sung một lượng đồ ăn giàu Vi-Ta-Min C. Chẳng hạn như rau tầm bóp có thể điều trị được rất nhiều căn ung thư. Và trong số đó có ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết & ung thư miệng.

Mặt khác, một số trong những hợp chất có bên trong cây bôm bốp này. Cũng có thể giúp bạn chống lại và tiêu diệt các tế bào ác tính phát triển trong cơ thể. Hoặc cũng có thể là làm công việc thu nhỏ dại khối u ung thư.

Xem thêm tại đây >>>

Top 4 thói quen giúp ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất định nên xem

Thực phẩm giảm dị ứng theo mùa không phải ai cũng biết

Top 4 thói quen giúp ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất định nên xem

4. Tác dụng của cây tầm bóp – Giúp sáng mắt

Tác dụng của cây tầm bóp – Giúp sáng mắt

Việc bổ sung một hàm lượng cây tầm bóp có thể giúp đỡ bạn đáp ứng nhu cầu Vi-Ta-Min A hằng ngày. Lượng Vi-Ta-Min này cũng giúp ngăn cản khô mắt hơn. Và cũng giúp thị giác của bạn thích nghi giỏi hơn với bóng tối & ánh sáng. Không chỉ có thế, nó cũng còn giúp giữ cho võng mạc của chúng ta khỏe và đẹp hơn. Từ đó, có thể phòng ngừa được đục thủy tinh thể.

5. Công dụng của rau tầm bóp giúp chữa bệnh cảm ốm, giúp hạ cảm cúm

Hiện nay, cảm lạnh & ho chính là dấu hiệu cho biết khối hệ thống miễn dịch bước đầu hiện tượng suy nhược. Vì như thế, để bảo vệ bạn không bị các hiện tượng bên trên. Thì bạn hãy ăn một lượng rau tầm bóp để hỗ trợ đủ Vi-Ta-Min C từng ngày.

Bên cạnh đó, cây tầm bóp còn giúp cơ thể hấp thu sắt xuất sắc hơn cho cơ thể. Và cũng giúp tăng kinh nghiệm chống nhiễm trùng cơ thể. Thêm vào đó, trái tầm bóp cũng giúp giảm ốm ở trẻ con rất hiệu quả.

6. Khám chữa tiểu đường, phòng tránh sỏi tiết niệu hiệu quả

Khám chữa tiểu đường, phòng tránh sỏi tiết niệu hiệu quả

Cây tầm bóp có đựng nhiều Vi-Ta-Min C nên khá bổ ích trong các công việc điều trị bệnh cho người bị tiểu đường. Bởi vì nó giúp tăng insulin trong máu của bạn hơn. Mặt khác, vitamin A có trong cây tầm bóp giúp hình thành lượng canxi photphat góp phần ngăn chặn sỏi tiết niệu.

7. Tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng cho cơ thể

Cả Vi-Ta-Min A và Vi-Ta-Min C đều là các chất giúp tăng cường được hệ miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, chúng thậm chí bổ trợ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Và đồng thời cùng lúc tăng tốc tế bào bạch cầu hoạt động bên trong cơ thể của bạn.

Thành phần dinh dưỡng có bên trong rau tầm bóp cũng tăng tốc việc sản sinh tế bào bạch cầu. Và cũng có thể giúp sa thải hàm vị lạ hoặc những con vi khuẩn, khử độc, chế tao kháng thể…

Bên cạnh đó, các vitamin C có trong cây tầm bóp cũng có công dụng chữa lành vết thương của bạn. Bằng phương pháp đẩy mạnh các mô liên kết bên trong, giúp vết thương nhanh lành hơn.

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Thế Giới Kihokha về những tác dụng của cây tầm bóp đối với sức khỏe của bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin về cây tầm bóp và những tác dụng của nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *