Hiện nay, có rất nhiều những hoạt động stream thông qua những diễn đàn hay các mạng xã hội. Có không ít những steamer thường xuyên sử dụng để nói chuyện, chơi game hoặc ca hát trên steam. Tuy nhiên, ít ai biết steam nghĩa là gì? livestream là gì? và có những loại nào? hoạt động chúng ra sao? Nào hãy cùng Thế Giới Kihokha tìm hiểu ngay nhé!

1. Stream nghĩa là gì?

Stream nghĩa là gì?

Stream hoăjc streaming có nghĩa là một kỹ thuật chuyển những dữ liệu thành một dòng chảy và ổn định. Vaf streaming media là một quá trình gửi những định dạng các ân thanh. Hoặc hình ảnh đến những người dùng và hiển thị chúng ngay khi nó đang tải.

Streaming nó đã dần thành các công nghệ quan trọng trong cuộc sống. Kết hợp với sự phát triển mạnh mẽ của internet hiện nay. Do đó, hầu hết những người dùng không truy cập được nhanh. Để đủ tải những tập tin dữ liệu media lớn nhanh chóng được.

Thuật ngữ “stream” hoặc “streaming” nó được sử dung lần đầu tiên vào năm 1990. Đây được hiểu những các công cụ giúp video được thực hiện tốt theo yêu cầu.

2. Live stream có nghĩa là gì?

Live stream có nghĩa là gì?

Live Stream là một thuật ngữ dùng để chỉ nội dung ghi lại và dữ liệu phương tiện, sau đó được xử lý trực tiếp qua Internet và truyền đến nhiều người nhận cùng một lúc. Để dễ hình dung, bạn có thể hình dung một trận bóng được phát trực tiếp trên Youtube, hoặc chị em bán hàng đơn giản trên Facebook, với dòng chữ trực tiếp rõ ràng ở góc trái video. Nó thực sự là một chương trình phát sóng trực tiếp. Phát trực tiếp là một công nghệ thời gian thực. Do đó, theo trường hợp và hệ thống máy chủ, video chạy trên thiết bị của người dùng vẫn có độ trễ so với tình huống và sự kiện thực tế đang diễn ra.

3. Ứng dụng và stream game 

Ứng dụng và stream game

Nói chung, Streaming được sử dụng để truyền video và âm thanh. Mới đây, Apple đã áp dụng công nghệ này vào việc phát trực tuyến trò chơi và ứng dụng. Đây là tài nguyên theo yêu cầu cho phép người dùng tải xuống các ứng dụng và trò chơi, sau đó phát trực tuyến nội dung mới khi cần. Đây là một phương pháp hữu ích vì nó có thể tăng tốc độ tải dữ liệu.

4. Ưu và nhược điểm của stream

Ưu và nhược điểm của stream

Ưu điểm:

Hữu ích cho người dùng: Người dùng không cần tải các tập tin giải trí, bảo vệ không gian máy và tiết kiệm thời gian.

Giải quyết vấn đề bản quyền: Bạn không cần phải có bản quyền để xem trực tuyến. Điều này không chỉ tạo thuận lợi cho người dùng mà còn bảo vệ quyền lợi của nhà sản xuất.

Thao tác thoải mái: Giờ đây người dùng có thể thoải mái lựa chọn và tìm kiếm các video. Và phim muốn xem, đồng thời có thể điều chỉnh tốc độ theo ý muốn.

Công cụ thu thập dữ liệu: Nhà sản xuất có thể dựa vào các tệp đa phương tiện của họ. Để vẽ biểu đồ dữ liệu và thói quen của người dùng: thời gian xem, tua đi nhanh / tua đi, ..

Nhược điểm:

Cần có kết nối Internet: Để có thể sử dụng được tất cả các loại Stream thì chúng ta không thể thiếu Internet. Đây sẽ là một trở ngại rất lớn đối với những người dùng ở vùng sâu, vùng xa mà Internet vẫn chưa phổ biến.

Rủi ro tiềm ẩn về an ninh mạng: Để có thể xem được Steam, thông thường người dùng phải nhấp vào nhiều loại liên kết khác nhau. Mà đôi khi nhầm lẫn các liên kết độc hại.

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ về stream nghĩa là gì? Livestream cũng những những hoạt động khác. Hy vọng qua bài viết này sx giúp cho bạn có được những kiến thức bổ ích hơn nhé

3 thoughts on “Stream nghĩa là gì? và những điều bạn nên biết

  1. Pingback: stream là gì (nghĩa) - hieuthem

  2. Pingback: streaming là gì (nghĩa) - hieuthem

  3. Pingback: live stream là gì (nghĩa) - hieuthem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.