Phim hành động là thể loại phim được đa dạng người yêu thích bời sự kịch tính, quyến rũ người xem theo từng diễn biến. Sau đây, thegioikihokha.com sẽ giúp bạn chọn ra 10 bộ phim hành động hay nhất, đặc sắc nhất do khán giả trên toàn thế giới bầu chọn. Hãy dành ra 5 phút để tham khảo ngay nhé!

1. Phim hành động hay – Gladiator – Dũng sĩ giác đấu

Phim hành động hay – Gladiator – Dũng sĩ giác đấu

Dũng sĩ giác đấu là 1 bộ phim hành động đầy xúc cảm mang sự cân bằng lý tưởng. Giữa sự kịch tính và tranh đấu mãnh liệt của 1 chiến binh thực sự.

Bộ phim nói về câu truyện của một vị tướng La Mã đáng mến thực hành nhiệm vụ báo oán cho gia đình mình. Bí quyết độc nhất vô nhị và chung cuộc để người bộ đội này báo thù. Là phải chiếm được tình cảm của người dân La Mã trên trường đấu đầy ác liệt.

Trong phim luôn xuất hiện hàng loạt các màn đương đầu phối hợp đẹp mắt, kịch tính. Đến mức người xem nín thở. Diễn viên chính là Russell Crowe và Joaquin Phoenix đã hoàn tất tuyệt vời vai diễn của mình. Bộ phim Gladiator (Dũng sĩ giác đấu) đã thực sự thành công khi nhận được sự hưởng ứng. Và quan tâm của số đông khán giả trên toán toàn cầu.

Xếp hạng: 8,5/10 – ‎974.568 phiếu bầu trên toàn toàn cầu.

2.The Good, the Bad and the Ugly – Người tốt, kẻ xấu và tên vô lại

The Good, the Bad and the Ugly

“The Good, the Bad and Ugly” được coi là một trong những bộ phim đặc sắc nhất mọi thời đại. Bởi vì nó đã lấy lại được lòng tin, tạo điều kiện cho khán giả của thể loại phim hành động quay lại phổ biến hơn. Trong phim mang 1 số câu đề cập nức danh.  Như: “Bạn của tôi à, trong thế giới này với hai chiếc người: người nạp đạn và người ăn đạn.

Và bạn là người ăn đạn”. Bộ phim là câu chuyện quyến rũ, kịch tính, thú vị cùng mang những ý nghĩa nhân bản hết sức sâu sắc. Các bạn hay xem và tự cảm nhận nó nhé.

Xếp hạng: 8,9/10 – ‎499.403 phiếu bầu

3. Raiders of the Lost Ark – Chiếc rương thánh tích

Phim hành động – Chiếc rương thánh tích

“Raiders of the Lost Ark” được đạo diễn bởi Steven Spielberg. Bộ phim là một câu chuyện phưu lưu kỳ thú của một thợ săn kho báu đối mặt có bọn Phát xít.

Tình tiết của bộ phim hấp dẫn đến từng phân đoạn. Cứng cáp nếu như là một người yêu thích thể loại phim hành động, Các bạn chẳng thể bỏ qua được bộ phim đã với về mức doanh thu khổng lồ cho nhà sản xuất này được.

Xếp hạng: 8,5/10 – ‎655.800 phiếu bầu

4.Lord of the Rings: The Return of the King – Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở về của nhà vua

Lord of the Rings: The Return of the King

“Chúa tể của các chiếc nhẫn” là một trong các cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Nhưng điều như vậy cũng xảy ra với bộ phim chuyển thể và nó phát triển thành 1 trong những loạt phim thành công nhất. Bởi những trận đánh giả tưởng thú vị nhất chưa từng có trên màn ảnh rộng.

Tập mới nhất của loạt phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” là “The Return of the King: Sự trở lại của nhà vua”. Đã thu về hơn 1 tỷ USD tại những phòng vé, tạo nên sự thành công về lợi nhuận.

Với thể nói ko bộ phim nào có thể đạt được sự thăng bằng giữa hình dong và hành động như “The Lord of the Rings”. Giống như mang nhận định: 1 bộ phim trên phần nhiều. Nó mang mọi thứ bào gồm: “Orc, quái vật, yêu thuật, quân đội, những trận đánh to và 1 nguồn ngân sách CGI vững mạnh”. Kiên cố bạn sẽ cảm thấy cảm giác hoàn hảo lúc xem bộ phim này.

Xếp hạng: 8,9/10 – ‎1.206.040 phiếu bầu

5. Phim hành động – The Matrix – Ma trận

Phim hành động – The Matrix – Ma trận

“The Matrix” đã tập kết hàng trăm thứ vào trong 1 bộ phim: kỹ thuật viễn tưởng, hành động, võ thuật, triết học và các trận chiến súng. Và hầu hết các điều ấy đã quy tụ và tạo nên một bộ phim điện ảnh chẳng thể nào quên được.

Xem “The Matrix” bạn sẽ cảm thấy như đang thức dậy trong khoảng 1 cơn thôi miên sâu. Và tôi với thể đảm bảo có bạn rằng bạn sẽ ko bao giờ bị tương tự sau lúc xem bộ phim này. Bạn sẽ trông thấy sự vô thức chúng ta đã làm trong các thói quen hàng ngày. Bộ phim sẽ làm bạn tự đặt câu hỏi về cuộc sống theo bí quyết hết sức thú vị.

Xếp hạng: 8,7/10 – ‎1.207.815 phiếu bầu

6. Phim hành động hay Oldboy – Trai già

Phim hành động hay Oldboy – Trai già

Oldboy (chuyển thể từ manga) là một trong các bộ phim đánh vào tâm lý người xem nhất. Xung quanh các câu chuyện về sự báo thù bình thường. Bộ phim xoay vòng vo 1 người đàn ông bị bắt cóc trong 15 năm. Mà ko với bất kỳ lý do nào. Lúc được thoát ra, ông cố gắng sắm ra lý do cho sự giam giữ này.

Oldboy với cảnh đương đầu 1 cách thức dã man trong ba phút được quay độc nhất vô nhị 1 lần. Và có nhẽ, việc giải thích hợp lý nhất cho các bộ phim hành động cũ. Kiểu dập khuôn là nhận vật chính đã đấu tranh có tình cảnh trái ngang, bằng bí quyết nào ấy. Đã vượt lên khỏi số phận. Nó có rộng rãi ý nghĩa sâu sắc mang thể chạm đến trái tim người xem.

Xếp hạng: 8,4/10 – ‎352.885 phiếu bầu

7.Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ

Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ

“Inception” là một bộ phim về trộm cướp ly kỳ diễn ra trong 1 toàn cầu khoa học viễn tưởng. Các người khiến cho trong đấy phải có kỹ năng cao với công tác cụ thể là vào trong tiềm thức của đối tượng mục tiêu. Ăn trộm những giấc mơ ẩn chứa bí ẩn mà họ chưa từng nói.

Cũng giống như “The Matrix”, sau khi xem xong “Inception” bạn với thể sẽ phải chần chừ lúc đặt ra câu hỏi. Chúng ta đang ở trong 1 cuộc sống thật hay chỉ là một giấc ngủ say?

Xếp hạng: 8,8/10 – ‎1.454.793 phiếu bầu

8. Die Hard – Đương đầu với thử thách

Đương đầu với thử thách

Mang việc bộ phim này đã nằm trong danh sách của Alan Rickman. Điều chẳng thể dung tha là chúng tôi ko đưa bộ phim kinh điển này vào danh sách của mình. “Die Hard” đã phát triển thành một thông lệ đối mang các người ái mộ bộ phim hành động đỉnh cao này. Đây giường như trở nên phim dịp Giáng sinh, người ta xem nó mỗi năm vào tháng mười 2 cùng với gia đình. “Die Hard” được dựa trên từ cuốn tiểu thuyết có tên “Nothing Lasts Forever”. Nhưng có lẽ đây là lần trước nhất chúng ta có thể đồng ý nhắc rằng 1 bộ phim được chuyển thể thuần tuý hay hơn bản sách.

John McClane – nhân vật chính của “Die Hard” được thực hiện bởi Bruce Willis. Điều đáng sửng sốt là vai diễn trong phiên bản trước tiên do Frank Sinatra thủ vai. Bộ phim có nhẽ sẽ không thể mang đến lợi nhuận 141 triệu đô la (một Thống kê đáng sửng sốt trong những năm 80). Ví như ko có sự dẫn dắt của Frank.

Không những thế, chúng ta vẫn sẽ bỏ tiền túi ra để xem các phiên bản sau nó như thế nào. “Die Hard” không có gì quá độc đáo; chỉ mang các pha hành động rằng một cảnh sát có thái độ tồi. Sẽ kết thúc là Báo cáo không lúc đưa hàng ngũ tù nhân ra sức lý.

Xếp hạng: 8,2/10 – ‎587.977 phiếu bầu

9.Terminator 2: Judgment Day – Kẻ Hủy diệt 2: Ngày phán xét

Terminator 2: Judgment Day – Kẻ Hủy diệt 2

Súng, rô bốt và rô bốt cầm súng:cái không xúc cảm nào tạo nên loạt phim Terminator?. Câu tư vấn có lẽ ko nằm ở phần 1 nhưng phần thứ hai kiên cố là mang. “Terminator 2: Judgment Day” được coi là thí dụ to nhất về việc phần sau thành công hơn phần trước ở mọi góc cạnh. Đạo diễn James Cameron đã tạo nên 1 bộ phim hành động kinh điển cho lịch sử. 1 câu chuyện về cỗ máy giết thịt người đến trong khoảng mai sau do Arnold Schwarzenegger thủ vai có nhiệm vụ ám sát 1 cậu bé.

Khi “Terminator 2: Judgment Day” lần trước hết được cung ứng vào năm 1991. Với kinh phí 102 triệu đô la Mỹ, nó đã phát triển thành bộ phim tốn kém nhất từng được tạo ra cho đến thời khắc đó. May mắn cho nhà cung cấp là bộ phim đã thu được 400 triệu đô la Mỹ lợi nhuận. Kiểm soát vị thế của mình trong những phần ra mắt sau đấy. “Judgment Day” giành được bốn giải Oscar, được các nhà phê bình Nhận định. Như là một trong những bộ phim hành động và kỹ thuật viễn tưởng vĩ đại nhất từng được thực hành. Và phát triển thành tuyển lựa bậc nhất lúc tái phân phối lại bằng kỹ thuật 3D. Điều này đã chứng minh Arnold không đùa khi ông nói rằng ông sẽ trở lại.

Xếp hạng: 8,5/10 – ‎739.114 phiếu bầu

10. The Dark Knight – Kỵ sĩ bóng đêm

The Dark Knight – Kỵ sĩ bóng đêm

không cần phải tranh biện, bạn cũng sẽ đồng tình nếu như bạn đã xem “The Dark Knight” và tin rằng nó sẽ là 1 bộ phim kinh điển trong cuộc thế của bạn. Đừng lo lắng, không chỉ có một mình bạn nghĩ như vậy. Đây là bộ phim hành động được Phân tích cao nhất trong suốt thời gian qua và bạn sẽ khó tìm thấy người nào lại sửng sốt về thực tế này.

Người hâm mộ Christopher Nolan đã bị sốc và nghi ngờ lúc Heath Ledger được ủy quyền vai diễn Joker nổi tiếng là hiểm ác. Không những thế, sau lần xuất hiện đầu tiên, số đông khán giả đều bị thuyết phục. Ledger đã khắc họa chân dung 1 tên hề tù nhân độc nhất vô nhị và đáng sợ, tạo ra 1 nhân vật phản diện khôn cùng lý tưởng.

“The Dark Knight” đã thu về hơn một tỷ đô la tại những phòng vé cũng như hai giải Oscar (với tám đề cử). Đây hiện đang được coi là bộ phim Batman hay nhất trong khoảng trước tới bây giờ. Ví như bạn chưa xem “The Dark Knight”, chúng tôi sẽ không bật mí thêm về cốt truyện nhưng bạn nên biết đây là bộ phim tập hợp một loạt các ngôi sao điện ảnh hạng A. Hans Zimmer luôn tạo nên các bản nhạc hay nhất cho ngành công nghiệp điện ảnh ngày bữa nay. Bởi thế, chúng tôi hoàn toàn tự tin lúc đảm bảo mang bạn rằng sau đầy đủ đây chính là bộ phim hành động hay nhất mọi thời đại.

Xếp hạng: 9/10 – ‎1.661.434 phiếu bầu

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Thế Giới Kihokha về Top 10 những bộ phim hành động hấp dẫn và nên xem nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm những bộ phim vào trong list xem cuả mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.