Từ rất lâu, đông trùng hạ thảo đã được xem là một trong những tiên dược quý hiếm. Và được sử dụng rất phổ biến trong nền y học cổ truyền của Trung Quốc từ lâu. Ngày nay, trong nền y học Việt Nam cũng đã sử dụng đông trùng hạ thảo để chữa và điều trị bệnh. Nào hãy dành ra 5 phút cùng Thế Giới Kihokha tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của đông trùng hạ thảo nhé!

1.Tìm hiểu về đông trùng hạ thảo

Tìm hiểu về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một chi nấm được ký sinh phát triển trên cơ thể của ấu trùng của con côn trùng. Do đó, khi những loại nấm ký sinh này tấn công các vật chủ thì sẽ thay thế nó. Từ đó, nó sẽ nảy mầm trên các thân dài và mảnh mọc ở bên ngoài của vật chủ.

Ngoài ra, phần còn lại của côn trùng và nấm cũng sẽ thu hái bằng tay. Sau đó, sẽ được phơi khô và sử dụng trong y học cổ truyền của Trung Quốc qua nhiều thế kỷ. Để có thể giúp điều trị được mệt mỏi, ốm yếu hay bổ thận và tăng cường sinh lý.

Thêm vào đó, Tên gọi Đông trùng có nghĩa là những con sâu sống vào mùa đông. Và còn Hạ thảo chính là các loại cây cỏ phát triển vào mùa hè. Đây chỉ sự biến chuyển từ hình thái của động vật sang thực vật của loài nấm này.

Tham khảo thêm >>>

Top 4 thói quen giúp ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất định nên xem

Top 4 những cách giúp bạn từ bỏ thói quen xấu hiệu quả nhất

Bị ong đốt bôi gì cho hết sưng? Mẹo chữa tại nhà hiệu quả

2.Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp hiệu quả hơn tập thể dục

Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp hiệu quả hơn tập thể dục

Theo những nhà khoa học đã cho rằng, việc sử dụng đông trùng sẽ có khả năng giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Bởi sẽ giúp cho cơ thể sản xuất ra các phân tử adenosine triphosphate (ATP) nhiều hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là chất rất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Và cũng hỗ trợ cho cơ thể sử dụng được oxy tốt hơn bao giờ hết nhất là trong khi tập thể dục.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu khác cũng đã nghiên cứu những sự tác động của các hỗn hợp. Có chiết xuất từ đông trùng hạ thảo sẽ gia tăng được hiệu suất tập thể dục đối với những người trẻ tuổi. Sau khi sử dụng 3 tuần thì tốc độ tiêu thụ oxy tối đã cũng tăng lên 11% so với việc dùng giả dược.

Nhưng cũng theo vài nghiên cứu ở hiện tại cho thấy những vận động viên chuyên nghiệp. Đã sử dụng đông trùng cũng không có hiệu quả đáng kể.

3. Đông trùng hạ thảo có khả năng chống lão hóa hiệu quả

có khả năng chống lão hóa hiệu quả

Theo những nhà nghiên cứu đã thực hiện tin rằng, những hàm lượng các chất chống lão hóa. Những chất chống oxy hóa chính là các phân tử có khả năng giúp chống lại những tổn thương của tế bào. Bằng cách sẽ trung hòa được những gốc tự do bên trong cơ thể của bạn. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra lão hóa và nhiều bệnh tật.

Ngoài ra, theo một số các thí nghiệm trên các con chuột già đã phát hiện rằng. Đông trùng có thể làm tăng chất chống oxy hóa và cải thiện được trí nhớ của bạn. Hoặc một nghiên cứu khác cũng cho thấy, so với những con chuột được cho uống giả dược. Thì những con chuột được cho uống đông trùng đã sống lâu hơn được vài tháng.

Hoặc một nghiên cứu được thực hiện trên ruồi giấm cũng đã được kết luận rằng. Đông trùng còn có khả năng giúp kéo dài tuổi thọ hơn so với loài này.

4.Tác dụng của đông trùng hạ thảo sẽ ức chế sự phát triển của khối u

Tác dụng của đông trùng hạ thảo sẽ ức chế sự phát triển của khối u

Lợi ích tuyệt vời của đông trùng có thể làm chậm được sự phát triển của các khối u bên trong. Chính vì thế, nó được rất nhiều sự quan tâm của thế giới trong những năm gần đây. Thêm vào đó, theo các nghiên cứu trong ống nghiệm đã được chứng minh khả năng của đông trùng. Có thể có khả năng ức chế được sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người. Chẳng hạn như ung thư đại tràng, ung thư phổi hay ung thư da.

Hoặc theo những nghiên cứu đã thực hiện trên chuột cũng cho thấy tác dụng của đông trùng. Có khả năng chống được khối u đối với ung thư hạch, u ác tính….

5. Đông trùng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Bên trong đông trùng có chứa được một loại đường đặc biệt. Nó có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả hơn. Bởi vì tiểu đường chính là một căn bệnh mà cơ thể của bạn không tự sản sinh. Hoặc nó không phản ứng với loại hormone insulin bên trong cơ thể bạn. Đây cũng chính là loại hormone giúp vận chuyển được đường glucose vào bên trong tế bào và tạo ra năng lượng.

Do đó, khi cơ thể không phản ứng được với insulin hoặc không đủ sản xuất insulin. Thì các glucose sẽ không có thể tự đi vào bên trong những tế bào nằm lại bên trong máu. Theo thời gian, có quá nhiều glucose có thể sẽ gây ra rất nhiều những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đặc biệt chính là đông trùng có thể bắt chước được những hoạt động insulin. Do đó, nên nó giữ cho hàm lượng đường bên trong ở mức bình thường và khỏe mạnh.

6. Tác dụng của Đông trùng hạ thảo có nhiều lợi ích cho tim mạch

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo có nhiều lợi ích cho tim mạch

Trên thực tế hiện nay, y học Trung Quốc cũng đã sử dụng đông trùng để điều trị chứng rối loạn nhịp tim. Do đó, một khi nhịp tim của bạn quá chậm hoặc quá nhanh hay không đều cũng sẽ được cân bằng.

Bên cạnh đó, một thí nghiệm cũng đã cho thấy đông trùng đã làm giảm được đáng kể nguy cơ suy tim. Hoặc chấn thương tim ở những con chuột mắc bệnh thận mãn tính đấy. Theo các nhà nghiên cứu cũng đã cho rằng chính nhờ hàm lượng adenosine bên trong đông trùng. Đây chính là một hợp chất tự nhiên có tác dụng giúp bảo vệ tim mạch hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng có các tác dụng rất tích cực đối với hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

7. Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đối với một số những người khi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ có những tác dụng phụ. Chẳng hạn như đau bụng hay nôn mửa, tiêu chảy hoặc gây khô miệng. Hoặc một số những người còn cảm nhận được vị kim loại sau một thời gian họ sử dụng đấy.

Hoặc những người đang điều trị bệnh tiểu đường hoặc người đang sử dụng thuốc chống đông máu. Thì không nên sử dụng đông trùng vì có thể gây ra hạ đường huyết và tăng nguy cơ chảy máu cho cơ thể.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang lên lịch điều trị phẫu thuật thì cần phải ngưng sử dụng ít nhất 2 tuần. Để có thể tránh cho cơ thể của bạn chảy máu quá nhiều. Do hiện nay còn thiếu những nghiên cứu về tính an toàn của nó khi bạn sử dụng trong một thời gian dài. Hoặc những đối tượng dễ xảy ra những nguy cơ bị dị ứng như trẻ em, phụ nữ có thai không nên sử dụng.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe của bạn. Hy vọng qua bài viết này thegioikihokha.com sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về đông trùng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.