Không quá khó để tìm kiếm các bài hát tụng ca các hy sinh cao cả của mẹ dành cho con. Nhưng những bài hát về cha lại ko phổ biến đến vậy. Sự hy sinh âm thầm của cha, bí quyết khuyên bảo nghiêm khắc mà ấm áp khiến cho những ca từ khó mà phân trần hết được. Thế nhưng thi thoảng không có tức thị ko sở hữu. Hãy nhau lắng nghe các bài hát về cha đầy cảm xúc dưới đây, để sở hữu thể thay lời muốn nhắc có cha trong các dịp đặc biệt nhất.

Bài hát về cha – Ba nói con nghe – Nguyễn Hải Phong

Ca khúc “Ba đề cập con nghe” của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong viết khi sinh con trai đầu lòng năm 2012. Bài hát nhẹ nhõm, hòa quyện trong âm thanh du dương của tiếng guitar mộc mạc thay lời cha. Khởi đầu bằng câu ca đơn giản “Khi xưa ba bé hơn đàn…”, cha nói cho con ngày ấu thơ êm ả. Lúc ấy, cha cũng từng sở hữu tuổi thơ, được ông bà nâng niu khuyên bảo. Niềm hạnh phúc ngày xưa của cha là được theo đuổi các gì mình thích. Và hạnh phúc bây giờ là được nhìn con lớn khôn nên người.

Bài hát về cha nhẹ nhàng gửi gắm những tâm tình của cha dành cho con. Dù sau này mang thế nào đi nữa, cũng chỉ mong con hạnh phúc, bình an là đủ. Cha cũng yêu con như phương pháp ông bà yêu ba ngày xưa. Bà dịu dàng có lời ca, còn ông là các điều dạy chỗ cha to lên vững vàng. Và con chính là niềm tự hào và hạnh phúc to nhất đời của cha.

bài hát về cha
Con luôn là niềm hạnh phúc nhất đời của cha

Bài hát về cha – Cha và con – Bức Tường

Tình cảm qua âm nhạc sở hữu thiếu gì cách thức mô tả đầy lôi cuốn. Không còn là những nốt nhạc nhẹ nhàng du dương, “Cha và con” của cố nhạc sĩ nai lưng Lập bật trên nền nhạc rock đầy mạnh mẽ. Bài hát là lời khuyên cha dành cho con trên bước trục đường đời sau này. Dù cạnh tranh nặng nhọc, nhưng phần nhiều cũng chỉ là thử thách cho quang vinh phía trước.

Tấm lòng của cha khó thổ lộ qua các để ý trông nom tỉ mỉ hằng ngày. Thay vào ấy là các lời dạy bảo, cùng các hy vọng 1 đời cha dành cho con. Đầy đủ kết lại bằng một câu “Dõi bước con đi và cha mong con lớn khôn”. Lời nhắc nhủ giản dị mà đầy sức nặng của người cha. Hãy cứ bước đi, luôn mang cha phía sau chờ con. Bài hát về cha này đã từng khiến lay động biết bao trái tim bởi sự thực tâm, mộc mạc mà cha dành cho con.

bài hát về cha
Bài hát về cha

Mình đi đâu thế bố ơi – Hoàng Bách

Bài hát có âm điệu vui tươi, mô tả cuộc nói chuyện đơn thuần giữa 2 bố con. Đây là ca khúc được nhạc sĩ Hoàng Bách sáng tác cho show truyền hình “Bố ơi! Mình đi đâu thế” bản Việt. Lời bài hát đơn giản, dễ hiểu và rất dễ thuộc với Các bạn nhỏ.

Cuộc nói chuyện của 2 bố con bắt đầu bằng thắc mắc ngây thơ “Mình đi đâu thế bố ơi?”. Và câu tư vấn cũng thuần tuý ko kém “Có bố con ta đi cùng – Khắp nơi đều là nhà”. Đây ko chỉ là trò chuyện mà còn là lời khẳng định của bố dành cho con. Bố luôn là chỗ dựa vững chắc nhất để con thỏa sức bay cao. Bài hát về cha con vui nhộn này đã được Các bạn nhỏ sắp có khôn cùng tận tâm.

bài hát về cha
Cùng cha, con mang thể đi đến mọi nơi mình muốn

Bài hát về cha – Papa – Paul Anka

Danh sách các bài hát về cha cảm động nhất cứng cáp chẳng thể bỏ qua Papa của Paul Anka. Ông là ca nhạc sĩ người Mỹ lừng danh thời kỳ cuối thập niên 50 của thế kỷ trước. Có đa dạng người, ca từ và giai điệu của Papa xứng đáng được xếp vào các bài hát về cha kinh điển nhất.

Bài hát là lời tâm can của người con lúc nhìn thấy các vất vả cha đã trải qua. Phần đông cũng để chăm lo cho cuộc sống gia đình rẻ hơn nữa. Nhưng dù bận bịu thế nào, người cha vẫn luôn dành cho con các khoảnh khắc chia sẻ, gần gũi. Đông đảo mọi biến cố cuộc thế cha đều gồng gánh để con được lớn khôn nên người. Đây thực sự là 1 bài hát về cha cực kỳ cảm động mà ai cũng nên nghe 1 lần.

Đôi chân trằn – Y Phon

cùng có giọng ca da diết của cố ca sĩ Y Moan, ca khúc “Đôi chân trần” như được tiếp ngọn lửa cảm động của núi rừng Tây Nguyên. Lời ca mộc mạc giản dị của người con về hình ảnh cha lăn lộn sở hữu nắng gió đại nghìn. Vất vả cơ cực là thế, nhưng bao giờ cha cũng muốn dành các gì phải chăng đẹp nhất cho con.

Trong mắt con, cha bao giờ cũng là người vĩ đại nhất. Dù người cha ấy có ở đâu và làm gì đi nữa, thì tình cảm dành cho con vẫn trọn vẹn như nhau. Qua bao năm tháng, bài hát về cha đầy cảm động đấy vẫn luôn sống mãi có thời gian.

Trong mắt con, cha luôn là người vĩ đại nhất

Bài hát về cha – Sleeping Child

Ca khúc Sleeping Child nằm trong đĩa đơn của ban nhạc Michael Learns to Rock, phát hành năm 1993. Bối cảnh ca khúc được vun đắp mang hình ảnh những đứa trẻ đang Quan sát bầu trời bằng kính viễn vọng. Cảnh này cũng biểu thị cho 1 câu hát của bài “you build your own paradise” (tạm dịch: con đã xây nên thiên đàng của riêng mình).

phần lớn ca khúc là lời ru đầy tâm sự của người cha dành cho con. Số đông chỉ mang một mong muốn con sẽ bình yên lớn khôn, tự tạo tương lai cho riêng mình. Và để khiến cho được điều đấy, luôn với cha phía sau chở che cho con. Bài hát về cha con cảm động này đã và đang là hành trang tuổi thơ cho đa dạng người con trên khắp thế giới.

Cha sẽ luôn là điểm tựa để con xây nên toàn cầu của riêng mình

Bài hát về cha – Cha yêu – Quốc Vượng

Ca khúc Cha yêu nhẹ nhàng sâu lắng do nhạc sĩ Quốc Vượng sáng tác đã thay lời tâm sự của phần lớn người con dành cho cha. Dù đôi khi, tình cảm cha con khó diễn đạt bằng lời đề cập. Nhưng các công lao của cha vẫn luôn được khắc ghi sâu sắc trong tim con.

Bài hát về cha đầy cảm động với những câu trong khoảng đầy cảm động. “Đến phút cuối cầm tay cha yêu – Mong bao con phải thương yêu nhau”. Con dù với to ko thế nào đi nữa, cha vẫn luôn muốn che chở, bảo bọc. Và cha chính là ánh sáng dẫn lối cho tuyến phố phía trước còn phổ thông thử thách của con.

LỜI KẾT

7 bài hát về cha là 7 lời tâm sự, 7 cảnh ngộ hoàn toàn khác nhau. Thế nhưng, điểm chung nhất chính là tình phụ tử thiêng liêng đầy cảm động. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cha cũng chính là chỗ dựa an toàn và vững chãi nhất cho con.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.