Chúng ta có gần như ngày lễ kỉ niệm hướng về mẹ, hướng về các người phụ nữ kiêu hãnh của chúng ta. Ngày ấy là ngày mà cả nước hướng về các người nữ giới để tôn vinh ngợi ca vẻ đẹp của phái nữ – một nửa toàn cầu. Họ là các người phụ nữ, các người chị người mẹ sở hữu lòng yêu thương vô bờ, sự hy sinh lặng thầm, luôn mang lại những điều phải chăng đẹp cho những người xung quanh. Họ là những người khôn xiết xinh đẹp, nhiều năm kinh nghiệm giang. Hãy cùng dành tình cảm tri ân qua các bài hát hay về mẹ ý nghĩa này.

Bài hát hay về mẹ – Nhật kí của mẹ – Hiền Thục

Nhật kí của mẹ là bài hát do ca sĩ Hiền Thục biểu thị. Giai điệu bài hát vang lên nhẹ nhõm sâu lắng như tình mẹ rét mướt luôn dành đến các đứa con của mình. Bài hát là lời tâm sự của mẹ kể từ con lọt lòng, lúc con di học, khi con biết yêu rồi đến khi con trưởng thành, bài hát còn là ái tình thương vô bến bờ, các nỗi lo toan, các đêm trăn trở không ngủ vì con.

Lời bài hát còn là những lời dạy quý giá của mẹ muốn trao gửi tới con, trong đấy có cả niềm kiêu hãnh mỗi khi con bước lên 1 nấc thang mới của cuộc thế. Bài hát Nhật kí của mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đãi đằng được hết nỗi lòng của 1 người mẹ. Hãy một lần nữa lắng tai ca từ ngọt ngào của bài hát để nhớ về mẹ – người đàn bà hoàn hảo.

Nhật kí của mẹ – Hiền Thục

Nhật kí của mẹ - Hiền Thục
Nhật kí của mẹ – Hiền Thục

Bài hát hay về mẹ – Mẹ! Con đã về – Mỹ Dung

Bài hát là lời tâm can của một người con xa quê lúc được trở về quê hương, trở về mang mẹ. Về thăm mẹ vào 1 ngày sáng sớm đa số những kí ức đẹp đẽ tuổi thơ ùa về ấy là con kênh nhỏ, là bờ ao xanh… Người con trở về mang sự thành công được mọi người chào đón nhiệt liệt.

Nơi quê nhà ấy mang mẹ là nơi rét mướt nhất, bình lặng nhất. Dù đã nhiều tuổi mẹ vẫn lo lắng cho con, đan áo cho con lúc trời đông về. Cùng nghe lại những tâm sự dạt dào về mẹ qua bài hát này nhé.

Mẹ! Con đã về – Mỹ Dung

Ca sĩ Mỹ Dung
Ca sĩ Mỹ Dung

Mẹ hiền yêu dấu – Vi Oanh

Lời bài hát là các tình cảm của con dành cho mẹ. Hình ảnh mẹ đã in sâu trong tâm khảm con tính từ lúc trông thấy mẹ lần trước hết. Lúc mẹ vui, khi mẹ buồn con luôn ở bên mẹ, luôn với mặt san sớt với mẹ các suy nghĩ trong lòng. Tình cái tử là thứ tình cảm linh nghiệm đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

Giữa mẹ và con luôn mang 1 sợi dây tình cảm gắn kết, sở hữu thể cảm nhận được bất cứ khi nào khi con cần mẹ, khi mẹ nhớ con. Mẹ hiền yêu dấu là 1 khúc ca đẹp. Hãy về có mẹ để hát cho mẹ nghe, được mẹ ôm ấp vào lòng thật chặt

IFrame

Mẹ hiền yêu dấu – Vy Oanh

Mẹ hiền yêu dấu
Mẹ hiền yêu dấu

Bài hát hay về mẹ – Mừng tuổi mẹ – Quang Lê

Bài hát do ca sĩ Quang Lê biểu đạt – một ca sĩ mang chất giọng bolero ngọt ngào. Mừng tuổi mẹ là bài hát được đựng lên lúc đến ngày của mẹ. Mẹ càng ngày càng già đi như trái chín cây, con càng ngày càng trưởng thành hơn. Sự trưởng thành của con được đánh đổi bằng mồ hôi, công sức, tình ái thương của mẹ. Đã bao nhiêu sinh nhật rồi bạn chưa sắm quà cho mẹ, nấu các món ăn mẹ thích. Dòng giá của sự trưởng thành là số lần chúng ta được gặp ba mẹ ít hơn.

Các đứa con xa nhà 1 năm về thăm nhà được một 2 lần thì số lần được gặp ba mẹ cũng chỉ với bằng đấy. Quy luật tự nhiên sinh lão bệnh tử là điều người nào cũng phải trải qua, bởi vậy khi bác mẹ còn sống hãy dành đa dạng thời kì lắng nghe, coi sóc ba mẹ, cùng ba mẹ thực hiện mong ước của họ. Hãy làm cho các điều làm cho ba mẹ tự hào, cố gắng đừng để ba mẹ phải lo lắng đấy cũng là 1 điều xuất sắc.

mở hàng mẹ – quang Lê

Mừng tuổi mẹ

Gặp mẹ trong mơ – Thùy Chi

Lời bài hát tái tạo lại giấc mơ con được gặp mẹ. Nỗi nhớ mẹ da diết , hình ảnh của mẹ in sâu vào tâm não con vào giấc mơ của con. Đó còn là sự xót xa lúc mất mẹ, dù mẹ ko ở gần con nhưng con vẫn luôn nhớ về mẹ. Hình ảnh người mẹ được người con ví sở hữu những hình tượng đẹp đẽ nhất mẹ là tại sao sáng, mẹ là bầu trời cao, mẹ là cánh đồng lúa thơm mát ngọt lành.

Mỗi khi nhớ về mẹ là con lại ngắm nhìn những thứ thân thuộc sở hữu mẹ nhất. Dù ở xa con mẹ vẫn luôn mong có cuộc sống yên bình. Cùng nhớ lại các kí ức đẹp về mẹ qua bài hát Gặp mẹ trong mơ qua giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Thùy Chi.

Mẹ – Khởi My

Có lẽ hình ảnh mẹ là các gì đẹp đẽ nhất, bình dị nhất. Bài hát tặng mẹ với muôn vàn hình ảnh gắn bó có mẹ, mẹ là vòng tay ấm áp ủ ấp con ngày đông, là chiếc sông con tắm mát trưa hè, là rặng tre cho con bóng mát… Mẹ là tuổi thơ của con, thật hạnh phúc lúc con mang mẹ nâng đỡ con, chứng kiến con lớn lên. Tình mẹ minh mông rộng lớn sở hữu bao nhiêu ca từ cũng chẳng thể trình bày hết sự vĩ đại của tình mẹ. Mẹ giúp con hiểu được sự vất vả lam lũ vì con, dạy con những điều thấp đẹp, những điều hay lẽ phải. Cùng tái tạo lại vẻ đẹp giản dị của mẹ qua bài hát Mẹ do ca sĩ Khởi My trình bày.

Mẹ - Khởi My
Mẹ – Khởi My

Con yêu mẹ – Bảo Thy

giai điệu nhẹ nhõm, da diết như lời cảm ơn tình thực nhất tới mẹ – người đàn bà quan yếu nhất trong thế cục mỗi chúng ta. Từ khi thơ bé tới lúc trưởng thành luôn với mẹ cạnh bên là điều hạnh phúc nhất của cuộc thế con.

Con yêu mẹ – Bảo Thy

Con yêu mẹ - Bảo Thy
Con yêu mẹ – Bảo Thy

Con nợ mẹ – Trịnh Đình Quang

Bài hát nói lại các lầm lỗi của người con trai khi xa vòng tay của mẹ. Người con đã ko cưỡng lại được các cám dỗ cuộc đời, vấp ngã đầy đớn đau. Lúc rời xa mẹ vì sự hào nhoáng, sự theo đòi mà quên những lời dạy của mẹ, quên đi sự lam lũ, nặng nhọc mẹ đã trải qua để nuôi con lớn khôn.

Người con đã phải vĩnh viễn rời xa mẹ. Bài hát này người con muốn gửi tới mẹ để kể lời xin lỗi, để hối cải mong mẹ dung tha, trong đấy với cả sự tiếc nuối khi vẫn chưa coi sóc phổ biến cho mẹ, mẹ vẫn chưa với con dâu vẫn chưa mang cháu bế. Bài hát vang lên trong sự nghẹn ngào ăn năn cực độ của người con vì những tội lỗi của mình. Mong mẹ dung tha. Cộng lắng nghe để tự vấn với lòng mình ko được khiến cho mẹ buồn.IFrame

Con nợ mẹ - Trịnh Đình Quang
Con nợ mẹ – Trịnh Đình Quang

Nơi đấy con tìm về – Hồ Quang Hiếu

Bài hát là sự biết ơn của người con dành cho bác mẹ của mình, đó là lòng biết ơn sinh thành, nuôi dưỡng. Dù với bôn ba chân trời góc bể thì ngôi nhà nơi ấy sở hữu ba má là nơi con luôn nhớ đến, là nơi con sẽ trở về mỗi lúc mỏi mệt, vấp ngã.

Nhà là nơi chữa khỏi mọi đau ốm, chữa khỏi những nỗi đau tinh thần, là nơi gột sạch tâm hồn nâng bước chúng ta, mạnh mẽ bước tiếp.

Nơi ấy con tìm về - Hồ Quang Hiếu
Nơi ấy con tìm về – Hồ Quang Hiếu

Chỉ có thể là mẹ – 40 Nghệ sĩ

Bài hát do 40 nghệ sĩ Việt Nam cùng nhau thực hiện. 1 MV ca nhạc khôn xiết ý nghĩa về mẹ dành tặng cho các người mẹ.

Lời ca như lời bày tỏ sự yêu thương tới mẹ muộn màng lúc con trông thấy đã lâu rồi không nhắc câu yêu mẹ, không nhớ tới những tình cảm, công lao của mẹ đã dành cho con, nhưng dù muộn mằn còn hơn không bao giờ phân bua tình cảm với mẹ. Luôn nhớ tới mẹ, mong các điều rẻ nhất tới mang mẹ là mơ ước của đa số những người khiến con trên địa cầu này.

Chỉ có thể là mẹ - 40 Nghệ sĩ
Chỉ có thể là mẹ – 40 Nghệ sĩ

Bài hát hay về mẹ – Mẹ yêu – Nguyễn Thiện Nhân

“Ánh sao đêm cho con sáng soi là mẹ yêu

Khúc hát ru cho con giấc mơ là mẹ yêu

Mẹ là cánh chim cho con bay thật xa

Mẹ sưởi ấm cho tâm hồn con mẹ yêu “.

Điệp khúc mẹ yêu có lẽ được phổ quát người nhớ tới và thuộc lòng nhất. Lời bài hát nhắc về nỗi lòng của người mẹ kể từ sinh con ra tới khi nuôi con lớn. Cùng lắng lòng và cảm nhận những điều lớn lao mẹ khiến các đứa con trẻ bé.

Mẹ yêu - Nguyễn Thiện Nhân
Mẹ yêu – Nguyễn Thiện Nhân

Bài hát hay về mẹ – Mẹ yêu con – Nguyễn Thiện Nhân

“À á ru hời, ơ hời ru…

Mẹ thương con mang hay chăng, thương bắt đầu từ thai nghén trong lòng.

Mấy nắng sớm chiều mưa ròng.

Chín tháng so chín năm gian khó tính khôn xiết.

À á ru hời, ơ hời ru.

Ngắm quốc gia mình vun đắp từ bao đời.

Thấy đất nước trùm lên bóng vía con tôi.

ấp ủ con ra mái hiên nhìn đàn chim rộn rã hót giữa (ơ) mùa xuân.

Mừng con biết đi rồi đi trên các con phố mới.”

ấy là tình yêu mẹ gửi vào câu hát ru, là tình yêu mẹ gửi vào những ước vọng nhỏ nhoi mong con thành người, mong con yêu khỏe mạnh bình an là hạnh phúc. Vì bất kể là ai, là người mẹ nào thì cũng rất yêu con.

Mẹ yêu con - Nguyễn Thiện Nhân
Mẹ yêu con – Nguyễn Thiện Nhân

Bài hát hay về mẹ – Chưa bao giờ mẹ nói – Min if Erik

“Mẹ là duy nhất trên đời

Mẹ đã quá nặng nhọc rồi

Người dũng cảm hoàn hảo là mẹ, mẹ ơi

Giờ con lớn khôn rồi

Và con sẽ nên người

Thành người thấp trên đời, mẹ kiêu hãnh sớm thôi

Mẹ yêu ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi, đừng lo nha mẹ ơi

Mẹ yêu ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi, mẹ chỉ được hạnh phúc thôi, suốt đời”

Con sẽ khôn lớn và trưởng thành như các gì mẹ trông đợi. Mẹ đánh đổi cả tuổi thanh xuân cho con thế nên trong khoảng bây giờ mẹ hãy chỉ hạnh phúc thôi mẹ nhé!Điểm neo

LỜI KẾT

 
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.