Với tiết trời toàn bộ lạnh giá trong năm. Nên người dân Canada rất thích tham dự vào các hoạt động thể thao để đương đầu lại dòng lạnh. Và tăng cường thể chất. Chính do đó, quốc gia này không chỉ được biết đến về sự nhiều văn hóa mà còn phổ thông về thể thao. Điều này thể hiện rõ nét trong làng thể thao toàn cầu khi Canada luôn xếp trong top các nước sở hữu thứ hạng cao trong mỗi kỳ Olympic. Sau đây chính là những bộ môn thể nào được chơi nhiều nhất ở đất nước Bắc Mỹ này.

Khúc côn cầu

Hockey là môn thể thao phổ biến nhất ở quốc gia Canada. Đây còn thể thao quốc gia chính thức tại Canada được tập tành để phát triển các giải trong nước và thi đấu quốc tế. Đội tuyển Hockey của Canada với tên gọi National Hockey League (NHL). Được ra đời mở rộng ở cả Canada và Mỹ. Bây giờ Canada có phổ thông đôi nổi danh ở NHL. Như Calgary, Edmonton, Montreal, Toronto, Winnipeg và Ottawa.
Khúc côn cầu là môn thể thao phổ biến nhất tại Canada
Khúc côn cầu là môn phổ thông nhất tại Canada

Môn thể thao – Bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao đồng đội do 1 người Canada có tên là James Naismith phát minh ra vào năm 1891. Đây chính là nền móng cho sự phát triển của môn thể thao bóng rổ chuyên nghiệp trên toàn cầu hiện giờ. Cơ quan điều hành môn thể thao bóng rổ chính thức ở Canada được Canada Basketball – ra đời năm 1928. Từ trước năm 1900 môn bóng rổ đã được chơi ở khắp những vùng trên đất nước này. Và tới bây giờ vẫn được duy trì lôi kéo phổ biến người tham gia. Đa dạng lớp cầu thủ trẻ tài năng được tập huấn và huấn luyện để thi đấu nhiều năm kinh nghiệm trên trường đấu quốc tế.
Bóng rổ là môn thể thao phổ biến thứ 2 tại Canada
Bóng rổ là môn thể thao phổ biến thứ hai tại Canada

Bóng đá

Môn thể thao vua đã phổ thông ở Canada trong khoảng phổ biến năm trước. Dù rằng, luật bóng đá ở Canada sở hữu phổ quát các lề luật riêng. Nhưng những luật lệ chính của môn thể thao này vẫn được duy trì đảm bảo. Trận đấu bóng đá đầu tiên trên đất nước Canada diễn ra ở thành phố Toronto vào tháng 10 năm 1876. Giữa 2 đội tuyển bóng đá địa phương. Dù rằng chưa thực sự phổ biến như bóng đá ở châu Âu. Nhưng đội bóng đá nữ của Canada vẫn thu được phổ biến thành tích đáng ghi nhận trong các kỳ thi quốc tế. Vào năm 2015, Canada đăng cai doanh nghiệp FIFA Women World Cup và gặt hái được gần như thành công.

"Bóng

Bóng bầu dục

Môn bóng bầu dục khởi phát ở nước Anh sau đấy quân đội Anh cùng có các người định cư. Và một bộ phận hải quân của hoàng phái Anh đã đưa môn thể thao này tới mang đất nước Canada vào năm 1823. Với bề dày lịch sử hoạt động, tới thời điểm bây giờ Canada phát triển thành một trong những đất nước mạnh nhất. Trong những cuộc thi đấu bóng bầu dục trên toàn cầu. Chính nhờ các chương trình chứng nhận tập huấn quốc gia. Đã giúp môn thể thao bóng bầu dục Canada được đà vững mạnh mạnh mẽ hơn nữa.
Bóng bầu dục là môn thể thao phổ biến thứ 4 tại Canada
Bóng bầu dục là môn đa dạng thứ 4 tại Canada

 

Môn thể thao – Bóng vợt 

Bóng vợt chính là 1 trong các môn thể thao có tuổi đời lâu nhất tại Canada. Hiệp hội Bóng vợt đất nước Canada chính là cơ quan thể thao trước nhất của quốc gia này, được ra đời năm 1867. Vào năm 1994 bóng vợt trở thành môn thể thao mùa hè chính thức của đất nước này. Trong các cuộc thi bóng vợt trên toàn cầu. Thì đội tuyển bóng vợt cả tuyển nam và nữ đều được giới chuyên môn Phân tích rất cao. Đội tuyển bóng vợt nữ của Canada được là một trong những đội bóng hàng đầu trên thế giới. Vào năm 2013 đội tuyển này đã giành vé vào chung kết FIL World Cup đối đầu có tuyển nữ Hoa Kỳ và giành huy chương bạc.
Bóng vợt là môn thể thao phổ biến thứ 5 tại Canada
Bóng vợt là môn thể thao rộng rãi thứ 5 tại Canada
 

Môn thể thao – Bóng chày

Tuy bóng chày là môn thể thao đất nước trên đất Mỹ. Nhưng độ nhiều của nó đã lan rộng sang khắp những vùng ở đất nước láng giềng là Canada. Tại đất nước lá phong đỏ,Bóng chày là 1 trong những môn thể thao mùa hè được ưa chuộng nhất. Hồ hết người chơi môn bóng chày ở Canada. Là sinh viên những trường đại học đầy nhiệt huyết tuổi xanh và say mê thể thao di chuyển.
Giai đoạn hoàng kim nhất của môn bóng chày ở Canada là thập niên 90. Khi liên tục trong hai năm 1992 và 1993 đội bóng chày Toronto Blue Jays 2 lần đạt chức quán quân tại World Baseball Series. Đến năm 1997, vận cổ vũ Larry Walker thuộc Liên đoàn quốc gia Colorado Rockies. Đã vinh hạnh phát triển thành người Canada trước hết nhận được giải thưởng cao quý – cầu thủ bóng chày lý tưởng nhất thế giới.
Bóng chày là môn thể thao phổ biến thứ 6 tại Canada
Bóng chày là môn rộng rãi thứ 6 tại Canada

Bóng gậy

Ngày nay Cricket càng ngày càng phát triển thành phổ thông ở Canada. Vào năm 1968 Canada trở thành đất nước thành viên của Hội đồng Cricket quốc tế (ICC – International Cricket Council). Để gia nâng cao cơ hội được góp mặt trong những giải đấu quốc tế. Đội tuyển Cricket quốc gia Canada thường xuyên góp mặt trong những giải đấu quốc tế. Cho đến thời khắc bây giờ đội tuyển Cricket quốc gia Canada đã thi đấu 5 giải ICC Cricket World Cup. Lần rốt cuộc là vào năm 2016. Bây giờ Canada đang đẩy mạnh chương trình học, tập huấn và các hoạt động can dự đến môn thể thao Cricket.
Cricket  là môn thể thao phổ biến thứ 7 tại Canada
Cricket là môn đa dạng thứ 7 tại Canada
 

Môn đánh bi trên băng

Curling là 1 trong 10 môn đa dạng hàng đầu tại Canada. Để chơi môn này phải có hai đội, mỗi đội gồm bốn người. Mỗi các bạn một cây gậy để đẩy hòn bi đá trên bề mặt băng hướng đến đích. Ngay từ đầu thế kỷ 19, vào năm 1807 câu lạc bộ Curling trước nhất ở Canada. Đã được xây dựng thương hiệu. Cả nam và nữ đều mang thể tham gia vào môn này. Nên điều này hơi dễ hiểu khi Curling là một trong những môn nữ thu hút phổ quát người xem nhất trên TV.

"Đánh

Tennis

Tennis Canada là cơ quan chủ quản về quần vợt tại đất nước này. Tennis Canada thực hiện kế hoạch tăng trưởng tennis ở Canada. Bằng việc khuyến khích mọi người tham gia vào môn thể thao này ở cấp địa phương, cấp quốc gia và cả cấp quốc tế. Ngày nay, tennis là một trong các trò giải trí thú vị của người dân Canada. Hiện giờ số người chơi quần vợt ở Canada lên tới Con số sắp 3 triệu trong đó hơn 50% là những người trẻ tuổi.
Tennis là môn thể thao phổ biến thứ 9 tại Canada
tennis là môn  rộng rãi thứ 9 tại Canada

Môn thể thao – Golf

Scotland là quê hương của Golf – môn thể thao quý tộc. Khi người Scotland di cư sang Canada, họ đã mang theo Golf để quảng bá cho người dân Canada. Tháng 10/1973 câu lạc bộ Golf đầu tiên của Canada – Montreal Golf Club (MGC). Được thành lập bởi 1 người trẻ tên là Alexander Dennistoun tới trong khoảng Scotland. Anh cũng là chủ tịch và đội trưởng trước nhất của MGC. Sự kiện quan yếu đấy là động lực để các sân golf tấp nập ở Canada. Và ở thời khắc hiện nay Canada là 1 trong những quốc gia chơi golf chuyên nghiệp nhất trên toàn cầu.
Golf là môn thể thao phổ biến thứ 10 tại Canada
Golf là môn phổ quát thứ 10 tại Canada

LỜI KẾT

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.