Hiện nay, Trà chuối không chỉ là món nước có tác dụng giúp cung cấp nhiều chất chống oxy hóa. Mà còn có thể bảo vệ hệ sức khỏe tim mạch của bạn và làm giảm đầy hơi. Bên cạnh đó, lợi ích của trà chuối còn có thể giúp ngủ ngon nhanh chóng. Trà chuối vừa rất dễ làm mà còn mang lại rất nhiều những lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Nào cùng Thế Giới Kihokha tìm hiểu ngay các lợi ích của trà chuối thôi!

1. Lợi ích của trà chuối cung cấp các chất chống oxy hoá

Lợi ích của trà chuối cung cấp các chất chống oxy hoá

Bên trong chuối có rất nhiều những chất chống oxy hóa tan bên trong nước như dopamine và gallocatechin. Đối với những chất này có thể giúp cho bạn kiểm soát được những gốc tự do bên trong. Từ đó, ngăn ngừa được những bệnh mãn tính như là bệnh tim. Ngoài phần thịt chuối thì vỏ chuối cũng có hàm lượng những chất chống oxy hóa rất cao. Chính vì vậy, bạn có thể dùng thêm nhiều vỏ chuối khi bạn pha trà uống. Để bạn không thể bỏ phí hàm lượng những chất chống oxy hóa này.

Ngoài ra, vitamin C cũng chính là một chất oxy hóa có rất nhiều ở bên trong chuối. Tuy nhiên, chất này lại dễ biến mất khi nấu chuối trong nước nóng làm trà. Do đó, nếu bạn muốn bổ sung nhiều vitamin C thì bạn có thể ăn chuối sống.

2.Có thể ngăn ngừa được tình trạng đầy hơi

Có thể ngăn ngừa được tình trạng đầy hơi

Bởi chuối có chứa rất nhiều kali, khoáng chất và các chất điện giải rất quan trong. Giúp cơ thể cân bằng được những chất lỏng ở bên trong. Và có thể giúp duy trì được tình trạng huyết áp và giảm được các cơn co thắt của cơ. Bên cạnh đó, hàm lượng kali và nước có bên trong loại trà này còn giúp bạn ngừa được đầy hơi. Bởi bạn bổ sung quá nhiều natri bên trong các bữa ăn hàng ngày.

3. Lợi ích của trà chuối giúp ngủ ngon hơn

Lợi ích của trà chuối giúp ngủ ngon hơn

Nhờ bên trong trà chuối có 3 hoạt chất là magie, kali và tryphophan. Do đó, trà chuối có thể giúp cho cơ thể bạn ngủ ngon hơn và cải thiện được giấc ngủ. Bởi hàm lượng kali và magie rất dồi dào bên trong chuối có thể giúp cho bạn thư giãn được cơ bắp. Chính vì vậy, có thể cải thiện được chất lượng giấc ngủ của bạn ngày càng tốt hơn. Hoặc chất tryphophan cũng chính là một loại axit amin rất quan trọng bên trong cư thể. Có thể giúp kích thích được sản xuất các hormone cơ thể hỗ trợ giấc ngủ của bạn.

4. Có thể thay thế các đồ uống có đường

Có không ít những người tiêu thụ rất nhiều những loại đường từ những đồ uống khác nhau. Chẳng hạn như các loại nước ngọt hay những loại nước đóng chai khác. Chính vì những thói quen này có thể làm tăng được những nguy cơ mắc bệnh béo phì hoặc tiểu đường loại 2. Do đó, để bò dần những thói quen này, thì bạn có thể dùng trà chuối để có thể thay thế cho những loại đồ uống có đường trên.

Ngoài ra, hàm lượng đường từ chuối có bên trong trà rất ít mà còn hoàn toàn tự nhiên. Do đó, nó sẽ giúp cho bạn thỏa mãn được những thói quen uống đồ ngọt lành mạnh hơn.

5.Lợi ích của trà chuối giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Những chất dinh dưỡng có bên trong chuối có thể giúp cho bạn bảo vệ sức khỏe của hệ tim mạch. Bởi vì loại trà này có chứa nhiều kali và magie bên trong. Từ đó, có thể giúp làm giảm được huyết áp và giảm được những nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Theo một nghiên cứu ở 90.137 người phụ nữ cho thấy rằng chế độ ăn giàu chất kali. Có thể giúp cơ thể giảm 27% những nguy cơ đột qụy. Thêm vào đó, chuối cũng có rất nhiều những catechin, đây là một chất chống oxy hóa giúp làm giảm được nguy cơ mắc các bệnh tim.

LỜI KẾT

Trà chuối không những giúp cho bạn ngủ được ngon hơn mà còn có thể bảo vệ tim mạch. Hy vọng với những chia sẻ của thegioikihokha.com giúp bạn có thêm nhiều lợi ích của trà chuối nhé!

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.