Hiện nay, Game Candy Crush Saga là một trong loại tên chẳng còn quá xa lạ với những người dùng điện thoại thông minh. Đặc biệt, là Hãng King đã tạo nên một thế giới các viên kẹo ngọt ngào. Từ đó, sẽ khiến cho người sử dụng cơn sốt và mê đắm biết bao nhiêu người. Bằng chứng là tựa game Candy Crush Saga đã lọt vào TOP những game được phổ biến người chơi nhất bây giờ. Với hàng trăm triệu lượt tải game trên những ứng dụng tải về. Nào hãy cùng Thế Giới Kihokha dành ra 5 phút tìm hiểu về tựa game Candy Crush này nhé!

1. Tìm hiểu về game Candy Crush Saga

Luật chơi của game đơn giản, Candy Crush Saga với lối chơi tương đồng với các game ăn hàng ba, hàng bốn. Do đó, khi bạn ăn cần kết hợp với những màu sắc giống nhau.

Trong game, bạn cũng sẽ phải phối hợp những viên kẹo lại giống với nhau. Từ đó, sẽ tạo thành những hàng bao gồm ít nhất 3 viên kẹo trở lên. Bên cạnh đó, một viên kẹo sọc sẽ có sức công phá to hơn sẽ xuất hiện ví như bạn phối hợp được 4 viên kẹo giống nhau. Và một viên socola có nhiều màu sắc sẽ xuất hiện phối hợp được 5 viên kẹo cùng lúc với nhau.

Thông tin chung về game Candy Crush Saga
Thông tin chung về tựa game Candy Crush

Ngoài ra, đây cũng là tựa game thuộc loại thể game chiến thuật giải đố. Và cũng được thiết kế rất chân thực dưới nền tảng của thiết kế 3D  vô cùngsắc nét. Game không chỉ ấn tượng về đồ họa mà game còn sở hữu bộ âm thanh nhạc nền hấp dẫn. Cùng với những hiệu ứng những viên kẹo bị phá vỡ, được kết hợp, bom nổ,… Chính vì thế, tất cả đều tạo nên trải nghiệm gây nghiện hết sức hoàn hảo cho người chơi.

Xem thêm tại:

Những mẹo chơi game ăn cá lớn nuốt cá bé hay

Hướng dẫn cách chơi game Candy Crush Saga đạt điểm cao

Top 10 tựa game online PC hay nhất mọi thời đại

Top những tựa game kinh dị trên PC hấp dẫn không thể bỏ qua

2. Luật chơi của game Candy Crush Saga

Hiện nay, luật chơi bên trong game Candy Crush Saga không quá phức tạp. Do đó, hãy tìm hiểu về luật chơi của game Candy Crush này nhé.

2.1. Những quy luật kết hợp những viên kẹo để đáp ứng bom

Các quy luật kết hợp kẹo để tạo ra bom
Những quy luật hài hòa kẹo để đáp ứng bom

Đối với Kẹo sọc: Những viên kẹo sọc được tạo ra lúc 4 viên kẹo cùng màu được kết hợp với nhau thành hàng dọc hoặc ngang. Giả dụ nó được kết hợp theo hàng ngang, bạn được viên kẹo sọc ngang và trái lại. Những viên kẹo sọc được dùng để phá hủy 1 hàng theo đúng sọc của nó.

Đối với Kẹo gói: Kẹo gói chính là các viên kẹo được tạo ra bởi các viên kẹo giống nhau. Nó được xếp theo hình chữ L hoặc hình chữ T. Chính vì thế, những viên kẹo gói với công dụng phá hủy khu vực diện tích 3×3.

Đối với Kẹo cầu vồng: lúc bạn kết hợp với 5 viên kẹo cùng lúc giống nhau. Thì sẽ tạo ra được loại kẹo cầu vòng này. Đối với loại kẹo cầu vồng sẽ có công dụng lớn nhất, lúc bạn kết hợp chúng với bất kỳ viên kẹo nào kế bên. Thì tất cả những viên kẹo đấy trong màn hình sẽ bị phá tan vỡ hết.

2.2. Kết hợp những viên kẹo bom để công phá mạnh hơn

Trên thực tế, thì những viên kẹo đặc biệt trên đã đích thực phát huy hết những công dụng lớn khi sử dụng. Nhưng giả dụ bạn kết hợp, chúng lại càng phát huy hết công dụng to hơn.

Kết hợp các kẹo bom để công phá mạnh hơn
Kết hợp những viên kẹo bom để công phá mạnh hơn
  • Bạn kết hợp kẹo sọc với kẹo gói: Thì khả năng công phá sẽ được tăng gấp 3 lần. Do đó, nếu bạn phối hợp hai dòng kẹo này với nhau.
  • Phối hợp 2 viên kẹo sọc với nhau: Tạo ra được những hiệu ứng công phá theo cả chiều dọc và cả chiều ngang.
  • Kết hợp các kẹo sọc và kẹo cầu vồng: lúc bạn kết hợp 2 dòng kẹo này, hầu hết những viên kẹo có cùng màu với các viên kẹo sọc. Thì sẽ trở thành những viên kẹo sọc hết đấy. Do đó, chúng cũng sẽ có công dụng công phá như vậy như viên kẹo sọc trước đó.
  • Kết hợp với hai viên kẹo gói: Phá hủy hết toàn bộ 24 viên kẹo quanh đó.
  • Kết hợp với hai viên kẹo cầu vồng: thì toàn bộ tất cả những viên kẹo đang xuất hiện trên màn hình sẽ hoàn toàn bị phá hủy.

3. Những level tấn công điểm trong game Candy Crush Saga

Đa phần đối với những người chơi sẽ bị hạn chế những move nhất định. Và trong tất cả các level để đạt một số điểm tiêu chí bên trong game. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng hết các viên kẹo đặc biệt cùng với các level sở hữu dừng move này. Hoặc bạn cũng có thể tìm cách thức xoá sổ các quả bom để kiếm được nhiều điểm nhé.

Các level tấn công điểm trong Candy Crush Saga
Những level tấn công điểm trong game

3.1. Các level để phá Jelly trong game Candy Crush Saga

Trong cấp độ này, thì những người chơi hãy kết hợp các loại trên cùng của các hình vuông. Từ đó, để phá bỏ đa số những jelly trong game.

Bên cạnh đó, bạn hãy phấn đấu kết hợp những hàng dọc bốn hoặc hàng ngang bốn. Từ đó, có thể tạo để đáp ứng những viên kẹo sọc, chúng rất có ích trong các màn chơi phá jelly. Do đó, Chỉ nên tập hợp vào việc phá hủy jelly ở những khu vực có nó thôi. Thì những viên kẹo đặc trưng có thể phá hủy được nhiều jelly hơn.

3.2. Các level thu thập nhiều cheri và hạt dẻ

Đây cũng là một trong những màn chơi hơi khó của Candy Crush Saga. Những hạt dẻ và quả cheri sẽ được hệ thống tạo ra ở các hàng trên cùng của game. Và nhiệm vụ của những người chơi là làm cho chúng rơi xuống hàng ở bên dưới.

Thêm vào đó, những người chơi nên tụ hội vào việc kết hợp những kẹo làm sao. Để cho những cheri và hạt dẻ xuống vị trí cuối cùng nhé. Chính vì thế, bạn hãy chú ý về các lượt cho phép trong màn chơi ấy.

Đối với các viên kẹo sọc dọc sẽ rất hữu ích trong các màn chơi này đấy. Do đó, Nếu 1 viên kẹo sọc có thể tạo ra trùng với hàng mà với cheri và hạt dẻ. Thì chúng sẽ có thể được phóng thích luôn khỏi màn chơi. Hoặc các kẹo sọc ngang sẽ rất hữu dụng nếu như chúng nằm ngay bên dưới hàng mang cheri và hạt dẻ nhé.

3.3. Các level tấn công điểm trong khung giờ của game

Các level tấn công điểm trong khung giờ
Các level tấn công điểm trong khung giờ của game

Trong khung giờ, các người chơi cần đạt được số điểm hệ thống yêu cầu trong 1 giới hạn thời gian này. Do đó, bạn không có quá nhiều thời gian để suy nghĩ đâu. Chính vì vậy, bạn nên hãy tính toán để đạt được số điểm cao nhất.

Hoặc bạn có thể nhanh tay phối hợp hàng ba kẹo, bốn kẹo với nhau. Và biến chúng thành những viên kẹo đặc biệt để phá hủy. Sau đó, bạn quyết tâm tìm kiếm bí quyết phối hợp những viên kẹo đặc biệt này lại với nhau.

3.4. Chinh phục những level chỉ tiêu đề ra trong game

Đối với các màn mục tiêu chính là các màn thách thức nhất trong game Candy Crush Saga. Những người chơi sẽ có nhiệm vụ phải thu thập các kẹo màu theo một số lượng nhất định.

Bên cạnh đó, Kèm theo bạn cũng nên quan tâm đến những giới hạn trong màn. Do đó, bạn hãy xác định màu kẹo nào cần thu thập và chỉ tập hợp vào chúng.

Hoặc những viên kẹo đặc trưng cũng nên được phát huy công dụng nhanh trong các màn chơi này. Bất kể khi nào có những viên kẹo đặc biệt này. Thì bạn hãy sử dụng chúng ngay mà đừng chờ đợi thêm bất cứ điều gì nhé.

LỜI KẾT

Game Candy Crush Saga là một trong các tựa game chiến thuật giải đố gây nghiện nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ của Thế Giới Kihokha về thủ thuật cũng như phương pháp chơi trên đây. Giúp cho bạn nhanh chóng trở thành cao thủ trong thế giới kẹo ngọt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.