Bạn không cần phải đi đâu xa, ngay bên Sài Gòn, Bình Dương chính là địa điểm lý tưởng để du lịch cuối tuần. Không chỉ có nhiều điểm du lịch sinh thái nổi tiếng mà còn rất đẹp nữa. Bài viết dưới đây Thế Giới Kihokha giúp bạn có thêm những địa điểm du lịch Bình Dương để tham quan và vui chơi nhé!

1. Địa điểm du lịch Bình Dương: khu du lịch sinh thái Thủy Châu

  • Địa chỉ: 55 tuyến đường DT743, Bình Thắng, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Thủy Châu nhờ tiếp giáp với Thủ Đức, khu du lịch Thủy Châu là 1 trong các vị trí vui chơi tại Bình Dương. Và cũng được rất nhiều những du khách sài gòn rất đam mê. Đặc biệt là đối với những người bạn nào muốn tìm một không gian thiên nhiên để thư giãn vào dịp cuối tuần.

Thủy Châu có diện tích “khủng” lên đến 18ha, và cũng chính là nơi có không gian xanh nhân tạo. Tuy nhiên, nó cũng rất chân thật có với: thảm cây xanh, rừng, sông suối, cầu đá, thác nước nhân tạo, hồ cá sấu nước ngọt…

Đặc biệt chính là thác nước nhân tạo tại đây sở hữu diện tích thuộc hàng lớn nhất của VN. Nước suối được lấy từ nguồn nước máy, liên tiếp được lọc tuần hoàn bằng hệ thống lọc cao áp. Cùng lúc, nước còn được sát khuẩn bằng clorine Nhật Bản để có thể bảo đảm vệ sinh cho các bạn vui chơi Bình Dương.

Thác nước khu du lịch Thủy Châu
Khu du lịch sinh thái Thủy Châu

2. Địa điểm vui chơi Bình Dương: Khu du lịch Đại Nam

  • Địa chỉ: 1765a Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp An, tỉnh thành Thủ Dầu một, tỉnh Bình Dương

Khu du lịch Đại Nam không chỉ là một địa điểm vui chơi nổi tiếng hàng đầu tại Bình Dương và miền Nam. Không chỉ vậy Khu du lịch Đại Nam còn ghi nhận nhiều kỷ lục ấn tượng như: có diện tích lớn nhất Đông Nam Á có tổng diện tích là 711ha. Hoặc là bức trường thành dài nhất, với đền thờ lớn nhất, núi nhân tạo dài nhất. Không chỉ vậy còn có biển nhân tạo lớn nhất và vườn thú thiết kế mở đầu tiên tại VN hiện nay.

Ngoài ra, tổng thể của khu du lịch Đại Nam được chia thành 5 khu vực chính. Nó bao gồm: quần thể đền thờ, trường đua và vườn bách thú, biển nhân tạo và khu vui chơi tiêu khiển. Đây cũng là địa điểm vui chơi Bình Dương mà bạn không sợ nhàm chán.

Biển nhân tạo của khu du lịch Đại Nam
Toàn cảnh của khu du lịch Đại Nam

Tham khảo thêm tại đây nhé!

Những địa điểm du lịch Đồng Tháp hấp dẫn nên đến nhất

Những địa điểm vui chơi ở quận 1 được yêu thích nhất

Top 4 con suối Phú Quốc đẹp nhất định phải check in

3.Địa điểm du lịch Bình Dương: Làng tre Phú An

  • Địa chỉ: 124 trục đường 744, phường Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Hiện nay, Làng tre Phú An là một khu bảo tồn hệ sinh thái tre xanh đầu tiên của VN và Đông Nam Á. Không gian của Làng tre được thiết kế theo không gian thoáng mát. Nó sở hữu hai khu độc lập: khu bảo tồn tre và khu vực nghiên cứu tre.

Bên cạnh đó, đây cũng là 1 trong những địa điểm vui chơi Bình Dương được hầu hết khách du lịch yêu thiên nhiên ưu ái. Bởi nó có không gian thoáng mát, không khí trong lành. Cùng với những cảnh quan thiên nhiên sống động hứa hẹn sẽ đem đến một chuyến đi dã ngoại cuối tuần đầy lý thú cho bạn.

Nhưng bởi vì đây là khu bảo tàng HST nên chỉ phù hợp có những người yêu thiên nhiên, yêu khoa học. Hoặc những hành khách đến chơi vui lòng giữ gìn cảnh quan chung. Ngoài ra, do đặc tính thiên nhiên nên ở khu bảo tồn tre ngoài trời có nhiều những loại côn trùng. Do đó, các bạn nên chuẩn bị trước đồ phòng hạn chế khi đi nhé.

Lối đi của Làng tre Phú An
Một góc của làng tre Phú An

4. Địa điểm du lịch Bình Dương – Chùa Hội Khánh

  • Địa chỉ: 35 đường Yersin, phường Phú Cường, Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương

Chùa Hội Khánh được xây dựng vào năm 1741. Năm 2013, chùa được khánh thành thêm bức tượng Đức Bổn sư Thích Ca nhập niết bàn dài 52m, cao 12m. Và cũng được an vị trên độ cao cách mặt đất đến 23m, tọa lạc trên mái của chùa.

Không những vậy, công trình này còn nằm trong khuôn viên rộng 13.000 m2. Và cũng được công nhận là tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, bức tượng cũng được xác lập Kỷ lục châu Á xác lập là “Tượng Phật nhập niết bàn trên mái chùa dài nhất châu Á”.

Tượng phật tại chùa Hội Khánh
Tượng phật nhập niết bàn

5. Địa điểm du lịch – Chùa Tây Tạng

  • Địa chỉ: 46B đường Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu một, tỉnh Bình Dương

Chùa Tây Tạng được xây dựng vào năm 1928 có tên gọi đầu tiên chính là Bửu Hương Tự. Vào năm 1937 chùa được đổi tên thành chùa Tây Tạng sau chuyến đi sang Tây Tạng nghiên cứu Phật học của đức trụ trì. Hiện nay, chùa được nằm ở một ngọn đồi được phủ xung quanh với nhiều bóng cây xanh mát.

Ngoài ra, phía sau chánh điện còn sở hữu bức tượng Đạt Ma Sư Tổ. Cũng được sách Kỷ lục Việt Nam công nhận là “Ngôi chùa với tượng bồ đề đạt Ma bằng tóc lớn nhất” hiện nay.

Thêm vào đó, bức tượng được chế tác năm 1982, cao gần 3m, trừ phần khuông được làm cho bằng sắt. Thì những chất liệu chủ yếu được làm toàn bộ bằng tóc được thu nhận từ các Phật tử.

Cổng vào Chùa Tây Tạng
Toàn cảnh chùa Tây Tạng

6. Nhà thờ chánh tòa Phú Cường ấn tượng

  • Địa chỉ: 394 đường cách mạng Tháng Tám, phường Phú Cường, tỉnh Bình Dương

Hiện nay, Nhà thờ chánh tòa Phú Cường được xem là 1 nhà thờ công giáo rộng lớn. Cùng với sở hữu nét đẹp ấn tượng và đặc sắc nhất của tỉnh Bình Dương.

Nhà thờ được thiết kế với tông màu chủ đạo là màu trắng và xám thanh lịch. Thêm vào đó, nhà thờ được nhìn từ xa đã rất thu hút người dân lẫn du du khách Bình Dương bởi sự hùng vĩ và nét cổ kính.

Nhà thờ được tu sửa và đưa vào hoạt động trở lại vào năm 2014 đến giờ. Những kiến trúc của nhà thờ chánh tòa Phú Cường đã góp phần khiến thay đổi bộ mặt của trung tâm thành phố Thủ Dầu càng đẹp hơn.

Nhà thờ chánh tòa Phú Cường

7.Địa điểm du lịch Bình Dương: Vườn trái cây Lái Thiêu

  • Địa chỉ: thuộc thị trấn Lái Thiêu, Thuận An, tỉnh Bình Dương

Vườn trái cây Lái Thiêu có điện tích rộng đến 1.200ha. Vườn khác với những vườn cây ăn trái khác, vườn trái cây Lái Thiêu sẽ không bán vé vào cổng.  Mà những chủ vườn sẽ tính tiền theo số lượng trái cây mà hành khách hái xuống. Hoặc những hoạt động vui chơi mà các bạn tham dự tại đây.

Hiện nay, các vườn trái cây Lái Thiêu tụ họp đa số những loại hoa quả nhiệt đới. Mà bạn có thể đề cập đến như là mít, sầu riêng, măng cọt, chôm chôm, thanh trà… Những loại quả sẽ mang lại cho bạn các hương vị khác nhau từ ngọt thơm tới thanh mát.

Khám phá vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương
Vườn trái cây thu hút nhiều du khách đến tham quan

8. Địa điểm du lịch Bình Dương: Công viên thành phố mới Bình Dương

  • Địa chỉ: Số 1 Hùng Vương, Thủ Dầu một, tỉnh Bình Dương

Công viên thành phố mới Bình Dương được xây dựng theo tiêu chuẩn của Singapore. Đây cũng là nơi không chỉ là lá phổi xanh của thành phố Bình Dương. Mà nó còn là 1 vị trí vui chơi tại Bình Dương đầy thú vị và hấp dẫn nhiều du khách.

Công viên được tiến hành xây dựng từ năm 2009 trên diện tích đất rộng tới 70ha, Công viên thành phố mới Bình Dương được thiết kế bao gồm đài phun nước, suối, hồ. Kết hợp cùng với những tiểu cảnh cây xanh, khu vui chơi trẻ em…

Công viên thành phố mới Bình Dương rộng lớn
Khám phá công viên thành phố mới Bình Dương

9. Địa điểm du lịch Bình Dương: Hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng là 1 địa điểm vui chơi, giải trí Bình Dương thích hợp để cắm trại, dã ngoại, câu cá dành cho mọi lứa tuổi. Du khách khi tới có hồ Dầu Tiếng, sẽ có thể hòa mình vào thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống cực kỳ bình lặng.

Ngoài ra, giá thuê lều có thể giao động theo kích cỡ từ 100.000 đồng – 280.000 VNĐ/lều, cho hai ngày. Ngoài lều, bạn còn có thể thuê những đồ vật cắm trại khác nếu muốn. Chẳng hạn như: túi ngủ, đệm cách nhiệt, hòm đá, ghế xếp, đèn pin… Giá của những món đồ sẽ dao động trong khoảng 10.000 đồng – 350.000 VNĐ/món.

Bên cạnh đó, không chỉ có những hoạt động cắm trại, du khách còn có thể câu cá. Hoặc cũng có thể chèo sub tại hồ Dầu Tiếng mang giá thuê 300.000 đồng – 500.000 VNĐ/ngày.

Hồ Dầu Tiếng rộng lớn
Du khách cắm trại trên hồ Dầu Tiếng

10. Quán café Gió và Nước thiết kế độc lạ

  • Địa chỉ: Số 6/28T khu 3 Phú Thọ,Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương

Quán café Gió và Nước đã giành được hầu hết giải thưởng của Hội Kiến trúc sư VN và quốc tế. Đây cũng chính là địa điểm vui chơi Bình Dương nổi tiếng trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, nó được xây dựng quán từ khoảng 7.000 cây tầm vông. Và cũng được dùng năng lượng gió và năng lượng làm mát của nước để tạo thành máy điều hòa thiên nhiên.

Ngoài ra, giữa không gian sàn uống cà phê chính là một hồ nước nhân tạo. Thoạt nhìn đáy hồ rất sâu hút, nhưng thực ra hồ chỉ cạn chưa đến đầu gối. Chính là nhờ sử dụng màu sắc đá đen tạc bên dưới đáy hồ mang đến cảm giác rất sâu.

Quán cà phê Gió & Nước độc lạ

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Thế Giới Kihokha về những địa điểm du lịch Bình Dương nổi tiếng. Hy vọng qua bài viết này giúp cho bạn có thêm nhiều địa điểm tại Bình Dương trong chuyến hành trình của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.