Bạn muốn giảm cân nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Chế độ ăn giảm cân cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào để có thể giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe? Thực tế chế độ ăn kiêng và tập luyện để giảm được cân nặng. Là một cách giảm cân nhanh và an toàn không có tác dụng phuj. Nào hãy dành ra một ít thời gian cùng Thế Giới Kihokha tìm hiểu ngay nhé!

1. Chế độ ăn giảm cân: cắt giảm lượng đường và carb

Cắt giảm lượng đường

Điều quan trọng nhất của cách giảm cân hoặc ăn kiêng là giảm lượng đường và carbohydrate. Khi bạn theo một thực đơn ít carb, cơn đói của bạn sẽ giảm đi và bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn.

Chế độ ăn kiêng giảm cân này cũng giúp giảm mức insulin. Nó cho phép thận của bạn đào thải natri và nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhiều người có thể giảm 4-5 kg ​​(đôi khi nhiều hơn) trong tuần đầu tiên tuân theo chế độ. Ăn ít carbohydrate và ít carbohydrate.

Bạn cũng có thể giảm trọng lượng mỡ và nước trong cơ thể cùng một lúc. Nhóm theo chế độ ăn ít carbohydrate (carb) có thể tự động tiêu thụ ít calo hơn. Bởi vì họ không đói, và nhóm theo chế độ ăn ít chất béo thường đói. Và vì vậy họ tiêu thụ nhiều calo hơn. Nói tóm lại, những người ăn kiêng ít carbohydrate giảm cân hiệu quả hơn những người ăn kiêng ít chất béo.

2. Chế độ giảm cân: Ăn protein, rau và chất béo

Ăn protein, rau và chất béo

Chế độ ăn uống của một người nên bao gồm một phần protein. Và một phần chất béo và một phần rau ít carbohydrate. Bạn nên ăn 2-3 bữa một ngày. Nếu bạn cảm thấy đói vào buổi chiều, hãy thêm bữa ăn thứ tư.

Theo chế độ ăn kiêng, lượng carbohydrate của bạn. Nó sẽ tự động đi vào phạm vi khuyến nghị từ 20-50 gam mỗi ngày để đạt được hiệu quả giảm cân.

Các chất đạm

Khi giảm cân bằng chế độ ăn kiêng, bạn có thể cung cấp cho cơ thể những thực phẩm giàu protein sau: Cá và hải sản:

  • Cá hồi, tôm …
  • Thịt: bò, gà, heo, cừu …
  • Trứng: Trứng còn nguyên cả lòng đỏ là tốt nhất.

Protein là một phần quan trọng của chế độ ăn kiêng giảm cân. Thành phần này đã được chứng minh có khả năng tăng cường trao đổi chất 80-100 calo / ngày.

Chế độ ăn kiêng giảm cân giàu protein có thể giảm 60% cảm giác thèm ăn và ám ảnh. Cách ăn này có thể làm giảm 50% ham muốn ăn đêm, giúp bạn no lâu và tự động giảm 441 calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

3. Chế độ giảm cân với những loại rau ít carb

Những loại rau ít carb

Một chế độ giảm cân lành mạnh sẽ thiếu xót nếu không ăn rau. Bởi bên trong rau có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Với những loại rau ít carb như súp lơ, cà chua cải xoăn. Hoặc bắp cải, rau bó xôi và dưa chuột…

Chính vì thế, bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình nhiều loại rau ít carb. Từ đó, bạn có thể ăn một số lượng lớn mà không vượt quá 20 – 50 carb mỗi ngày.

4. Được ăn tự do một ngày trong tuần

Được ăn tự do một ngày trong tuần

Nếu muốn giảm cân nhanh chóng, bạn nên tuân thủ nguyên tắc chỉ bổ sung protein. Và ăn rau ít carbohydrate và chất béo lành mạnh.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy quá khó để kiêng hoàn toàn các thực phẩm khác. Do đó, bạn có thể dành ra 1 ngày trong tuần hoặc 1 ngày sau 2-3 tuần để ăn uống tự do. Sau đó tiếp tục chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Vào ngày này, bạn nên chọn những thực phẩm giàu tinh bột lành mạnh. Chẳng hạn như yến mạch, gạo, hạt diêm mạch, khoai tây, khoai lang và trái cây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn một số thực phẩm “không lành mạnh”. Chẳng hạn như mì ống, bánh mì kẹp thịt, bánh pizza… Chúng có thể giúp cơ thể bạn thích nghi với một số chất đốt cháy chất béo.

Chẳng hạn như leptin và các chất dinh dưỡng-hormone tuyến giáp. Cân nặng của bạn có thể tăng lên một chút sau ngày ăn uống tự do này, nhưng đừng quá lo lắng. Bởi vì sau khi thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân khoa học.

Không chỉ giúp bạn cải thiện cân nặng nhanh chóng mà còn có thể giúp bạn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như giảm lượng đường trong máu.

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của thegioikihokha.com về chế độ giảm cân hiệu quả. Do đó, qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin giảm cân hữu ích nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.