Ngày nay, có rất nhiều người sử dụng kem chống nắng để bảo vệ và chăm sóc da cho mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng kem chống nắng để nó phát huy hết tác dụng chống nắng. Do đó, hiểu được tâm lý và mong muốn của các bạn thegioikihokha.com sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn. Về những cách phát huy hết các tác dụng của kem chống nắng bảo vệ da hiệu quả nhất nhé! Nào hãy dành ra 5 phút tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả – Đọc thành phần trên kem chống nắng

Đọc thành phần trên kem

Trước lúc mua tìm bất kỳ dòng kem chống nắng nào, thì bạn cần đọc kỹ các thành phần trên thương hiệu kem chống nắng. Và cũng có thể tìm những dòng có chứa những thành phần dưới đây:

  • Kẽm oxit
  • Titanium dioxide
  • Avobenzone (cũng là Parsol)
  • Octyl methoxycinnimate (OMC)

Những thành phần này có tác dụng giúp bảo vệ da và cũng có tác dụng chống nắng cực kỳ hiệu quả cho làn da của bạn đấy nhé!

2. Chọn những loại kem chống nắng không gây ra mụn và dị ứng

Không gây ra mụn và dị ứng

Mua hàng chính hãng Shopee

Mua hàng chính hãng Lazada

Bạn cần thử thoa một lớp nhỏ kem chống nắng trên mặt trước tiên. Để có thể xem da mặt của bạn có bị dị ứng hay nổi mụn hay không. Những dòng kem chống nắng không gây dị ứng mới có tác dụng hiệu quả. Để giúp cho bạn phòng giảm thiểu tia cực tím và ngăn chặn lỗ chân lông bị tắc, mụn trứng cá và cháy nắng.

3. Cách sử dụng kem chống nắng – Bôi kem chống nắng trước 30 phút

Bôi kem chống nắng trước 30 phút

Cách sử dụng kem chống nắng là bạn nên bôi kem chống nắng trước 30 phút. Để cho da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn. Và cũng để các thành phần trong kem thẩm thấu vào bên trong da. Bạn cũng cần bôi kem lại sau mỗi 2 giờ lúc trời còn nắng hoặc sau lúc bơi xong.

Bên cạnh đó, Bạn phải chọn dòng kem không thấm nước mồ hôi. Hoặc nước trong biển hoặc hồ bơi không khiến tan kem lúc bạn hoạt động bên cạnh trời.

Xem thêm tại:

Tác dụng của kem chống nắng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Dị ứng kem chống nắng và các bước bảo vệ da hiệu quả

Cách sử dụng kem chống nắng phát huy hết tác dụng

Top 5 những loại kem chống nắng hiệu quả bán chạy nhất hiện nay

4. Chọn kem chống nắng SPF 30 trở lên

Chọn kem chống nắng SPF 30 trở lên

Mua hàng chính hãng Shopee

Mua hàng chính hãng Lazada

Bạn nên chọn những loại kem chống nắng mang độ SPF từ 30 trở lên.  Đối với những mẫu kem chống nắng SPF 30 có thể giúp chống lại 96% tia UV. Còn những loại SPF 50 thì giúp bạn chống lại 98%.

Những chỉ số SPF của kem chống nắng càng cao thì càng giúp bạn ngăn chặn tia UVA và UVB. Và cũng có thể ngăn ngừa gây ung thư da và làm cho tổn thương cho da.

Các chỉ số SPF cũng có thể giúp bạn xác định thời gian bạn bôi kem chống nắng trên mặt trong bao lâu. Ví dụ bạn nhận thấy da mặt bị đỏ sau 3 phút đứng dưới nắng. Và tự dưng dùng biện pháp bảo vệ nào thì bạn lấy số này nhân có chỉ số SPF. Chẳng hạn (ví dụ là 50) thì sẽ là 50X3=150 phút bảo vệ da bạn dưới nắng.

5. Bôi kem chống nắng hàng ngày

Việc bôi kem chống nắng hoạt động như một lá chắn giúp chống lại tác hại của tia UV. Nó xâm nhập mỗi lúc da bạn tiếp xúc có ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn bắt buộc tiêu dùng kem chống nắng mỗi ngày để dần nhận thấy được tác dụng của kem chống nắng.

6. Cách sử dụng kem chống nắng – Thoa kem chống nắng sau khi dưỡng da

Thoa kem chống nắng sau khi dưỡng da

Bạn nên bôi kem chống nắng sau lúc thực hiện các bước dưỡng da cho cơ thể. Chẳng hạn như thoa huyết thanh hoặc kem dưỡng ẩm cho da. Bởi vì giả dụ thoa kem chống nắng đầu tiên thì các dòng kem dưỡng sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng của kem chống nắng.

7. Chọn những loại kem chống nắng tự nhiên khi mang thai

Chọn những loại kem chống nắng tự nhiên

Mua hàng chính hãng Shopee

Mua hàng chính hãng Lazada

Đối với những loại kem chống nắng sở hữu thành phần từ hóa chất. Thì rất có thể xâm nhập vào máu của bạn và khiến ảnh hưởng đến thai nhi. Hoặc kem chống nắng có thể gây kích ứng da của bạn. Bởi thế, bạn hãy dùng mẫu kem chống nắng mang thành phần tự nhiên. Và giúp không để an toàn ảnh hưởng cho cả hai mẹ con.

8. Xem kỹ thời gian sử dụng sản phẩm

Thêm vào đó, bạn cần xem kỹ hạn tiêu dùng trên lọ kem chống nắng của mình. Để tránh chọn lựa những loại sản phẩm hết hạn sử dụng. Thông thường, kem chống nắng bạn có thể được sử dụng được từ 2 – 3 năm.

Ngoài ra, bạn cũng nên bắt buộc quan tâm chọn những sản phẩm mang xuất xứ rõ ràng. Và nhãn hàng uy tín trên thị trường hiện nay để hạn chế bị lừa đảo hàng kém chất lượng.

Hoặc bạn cần để ý các dấu hiệu trên da hoặc đến gặp thầy thuốc để kiểm tra da mỗi tháng một lần. Nhằm có thể phát hiện sớm các bệnh về da, đặc thù là ung thư da. Căn bệnh này đang ngày càng gia tăng và hết sức nguy hiểm đối với da cần được chữa trị kịp thời.

LỜI KẾT

Hiện nay, tác dụng của kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da bạn khỏi tia bức xạ UV cho bạn. Bởi thế mà bạn nên chọn những loại kem chống nắng phù hợp sở hữu làn da của bạn. Kế bên đó, bạn bắt buộc che kín người khi ra ngoài đường để bảo vệ da bằng cách mặc áo chống nắng, đội mũ, đeo kính râm, váy chống nắng… Bạn cũng cần tránh tiếp xúc có ánh nắng mặt trời đặc biệt là vào các thời điểm nắng cáu nhất trong ngày từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều để phát huy hết tác dụng của kem chống nắng nhé. Hy vọng qua bài viết Thế Giới Kihokha này có thể giúp bạn có được những cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhé!

 

One thought on “Cách sử dụng kem chống nắng phát huy hết tác dụng

  1. Pingback: Top 5 những loại kem chống nắng hiệu quả bán chạy nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.