Nhật Bản là nơi sản sinh ra hầu hết môn thể thao được đam mê trên thế giới. Vậy cả nhà đã biết những môn thể thao nào phổ biến nhất Nhật Bản chưa? Cùng với Thegioikihokha tìm hiểu những môn thể thao nào được người Nhật yêu thích nhé!

Bóng chày

Tuy là quốc gia sáng tạo ra rộng rãi môn thể thao nổi danh song môn thể thao được người Nhật yêu thích nhất lại là Bóng chày. Một môn thể thao mang nguồn cội từ Mỹ.
Bóng chày xuất hiện nay Nhật Bản lần trước tiên vào năm 1872. Trong khoảng ấy cho tới hiện tại môn thể thao này ngày một phát triển và phổ biến khắp Nhật Bản. Theo một số Thống kê, hiện giờ với đến 7,5 triệu người Nhật Bản chơi bóng chày. Còn số người thường xuyên xem những trận chiến bóng chày hàng năm lên tới 25 triệu người.
Ở Nhật, bóng chày được coi là một môn học và được vận dụng giảng dạy ngay từ cấp tiểu học. Các giải đấu ở đủ cấp độ diễn ra hàng năm, từ cấp độ trường học tới giỏi. Đông đảo ở các công viên ở Nhật đều có sân tập bóng chày. Đặc thù là ko chỉ với các chàng trai mà cả người cao tuổi và những cô gái cũng thường xuyên tập luyện môn thể thao này.
Giải bóng chày chuyên nghiệp gồm Nhật Bản gồm mang 12 đội, mỗi đội sở hữu 9 người. Trong trận chiến, hai đội sẽ luân phiên nhau tấn công. Đội phòng thủ sẽ ném bóng, còn đội tấn công sẽ dùng gậy đánh bóng để ghi điểm.
Bóng chày
Bóng chày

Đấu vật Sumo

Đấu vật Sumo là một môn thể thao lâu đời, đã sở hữu lịch sử khoảng 2000 năm tuổi. Và được coi là môn thể thao truyền thống của Nhật Bản.
Vật Sumo bắt nguồn từ nghi lễ tín ngưỡng Shinto, là một nghi lễ cầu xin thần linh độ trì cho một mùa màng bội thu. Tới thời Nara (thế kỷ thứ 8) môn đấu vật Sumo được đưa vào những lễ hội của hoàng phái. Và từ đó dần dần vững mạnh để trở nên một môn thể thao như hiện nay. Võ sĩ Sumo là những người rất khỏe và có thân hình to lớn.
Trong thi đấu, để dành chiến thắng người võ sĩ phải khiến cho đối phương chạm xuống nền. Bằng bất kì phòng ban nào ko kể bàn chân hoặc đẩy được đối phương ra khỏi vòng tròn trọng tâm.
Đấu vật Sumo
Đấu vật Sumo
 

Kendo

Kendo là một môn võ thuật đấu kiếm tiên tiến của Nhật Bản, được lớn mạnh dựa trên kiếm thuật truyền thống của các kiếm sĩ. Hiện tại, Kendo đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục trong trường học. Và là môn thể thao được toàn bộ đứa ở mọi lứa tuổi đam mê và tập tành thường xuyên.
Kendo tiên tiến là 1 hoạt động đòi hỏi rất cao về thể chất cũng như tinh thần. Vì là một môn tương đối dễ gây thương tích nặng nên lúc thi đấu phương tiện kiểm soát an ninh rất quan trọng. Võ phục Kendo là bộ y phục truyền thống của Nhật Bản. Bộ giáp kiểm soát an ninh cơ thể, mũ trùm đầu bằng kim khí mang che mặt và cổ.
Kendo là sự phối hợp tuyệt vời giữa kiếm đạo và thể thao. Nó ko chỉ là 1 môn thể thao thường nhật mà còn là bộ môn giúp phát triển nhãn quan phong phú về cuộc sống. Là một nét đẹp của kiếm đạo và nhân phẩm người kiếm sĩ.
Kendo
Kendo

Bóng đá

Ở Nhật môn thể thao vua cũng cực kỳ phát triển và được phổ quát người để ý. Ko chỉ những giải đấu giỏi, những giải đấu bóng đá học trục đường ở Nhật cũng rất được quan tâm. Và mang chất lượng chuyên môn rất cao. Đầy đủ cầu thủ nhiều năm kinh nghiệm của Nhật đã đi lên trong khoảng bóng đá học đường.
Đây cũng là nơi nuôi dưỡng mong ước khiến cầu thủ nhiều năm kinh nghiệm của rất nhiều học sinh, sinh viên xứ sở hoa anh đào.
Giải bóng đá quán quân đất nước Nhật Bản J-league được có mặt trên thị trường vào năm 1993. Gồm 16 đội bóng mạnh nhất đén từ phổ thông nơi trên khắp Nhật Bản tranh tài.
Sau hơn 20 năm phát triển, Nhật Bản đã phát triển thành một trong những cường quốc bóng đá của châu Á. Đã có thể tham gia vòng chung kết bóng đá thế giới nhưng giấc mơ chinh phục cụp vàng thế giới của họ vẫn chưa thực hành được.
Bóng đá
Bóng đá
 

Môn thể thao – Judo

Judo hay còn được gọi là Nhu đạo, là một môn võ cựu truyền rất nức tiếng của Nhật Bản. Được Jigoro Kano sáng lập ra vào năm 1882.
Những thế võ trong Judo thường làm đối thủ ngã mạnh xuống sàn. Cho nên, sàn đấu Judo được ngoài mặt đặc thù. Trên sàn dùng một mẫu thảm mang độ đàn hồi cao, mềm để khi người ngã xuống ko bị đau. Judo là môn võ lấy nhu thắng cương, rèn luyện cơ thể, giúp cơ thể dẻo dai, dai sức. Nhưng không cứng đề cập như những môn võ khác.
Hiện tại trên thế giới mang khoảng 8 triệu người đang theo học Judo, đưa Judo trở nên một trong những môn thể thao tăng trưởng nhất Nhật Bản.
Judo
Judo

LỜI KẾT

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.