Có thể bạn đã từng nghe rất nhiều người khuyên bạn hãy bỏ hút thuốc lá. Bởi người ta đã chứng minh được việc hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi. Do đó, việc bỏ thuốc lá có thể giúp cho phổi của bạn lành lại và ngăn ngừa được tình trạng tồi tệ hơn. Việc này không thật sự dễ dàng và có thể mất rất nhiều thời gian và cố gắng mới thực sự bỏ được. Bài viết dưới đây, Thế Giới Kihokha sẽ giúp bạn tìm hiểu được những lí do nên bỏ hút thuốc lá nhé!

1. Bỏ hút thuốc lá rất tốt cho phổi và sức khỏe bạn

Bỏ hút thuốc lá rất tốt cho phổi và sức khỏe bạn

Một viên thuốc nhỏ chứa hàng trăm chất độc có thể gây hại cho phổi và các bộ phận khác của cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc lá có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ và loãng xương. Trên hết, hút thuốc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của phổi.

Chưa kể, hút thuốc có thể thay đổi chức năng não của bạn. Thuốc lá có chứa nicotin. Đây là chất hóa học khiến bạn phụ thuộc vào thuốc lá. Có nhiều tác hại khác có thể gây hại cho phổi. Bạn có thể thử miếng dán nicotine hoặc thuốc lá điện tử để giảm dần cơn nghiện nicotine của mình.

Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ các hóa chất độc hại khác. Bạn có thể nghĩ rằng đã quá muộn để bỏ thuốc lá vì cơ thể bạn đã bị tổn thương quá nhiều. Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn vì cơ thể chúng ta luôn luôn tự phát triển. Nghiên cứu cho thấy bỏ hút thuốc ở độ tuổi 30 có thể giảm nguy cơ tử vong do các bệnh liên quan đến hút thuốc.

2. Bỏ hút thuốc lá để có thể tiết kiệm tiền

Bỏ hút thuốc lá để có thể tiết kiệm tiền

Lấy máy tính của bạn ra và làm một phép toán nhỏ dưới đây. Nhân với 365 số lượng thuốc lá bạn mua mỗi ngày. Bạn sẽ ngạc nhiên. Đó là số tiền bạn phải bỏ ra cho việc hút thuốc hàng năm. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể làm với tiền. Nếu số tiền của một năm không đủ để thuyết phục bạn, hãy nghĩ xem bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền từ 10 năm trước nếu bỏ thuốc lá.

Bạn không chỉ tốn tiền cho thuốc lá mà còn phải trả nhiều tiền hơn cho việc chăm sóc y tế so với những người không hút thuốc. Hút thuốc lá làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, điều này có thể khiến bạn phải đến gặp bác sĩ và dùng thêm thuốc. Hãy thừa nhận nó! Hút thuốc là một thói quen tốn kém.

3. Có được ngoại hình tốt hơn

Có được ngoại hình tốt hơn

Hút thuốc khiến bạn trông già và xấu hơn. Khi bạn bỏ thuốc lá: Hơi thở của bạn sẽ thơm mát hơn; răng của bạn sẽ trắng hơn; Quần áo và tóc của bạn sẽ thơm hơn; Không còn ố vàng ngón tay và móng tay của bạn; sức khỏe răng miệng của bạn sẽ tốt hơn; Bạn sẽ hạn chế được các nếp nhăn trên da hơn.

Xem thêm tại đây >>>

Top 4 thói quen giúp ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất định nên xem

Thực phẩm giảm dị ứng theo mùa không phải ai cũng biết

Top 4 thói quen giúp ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất định nên xem

4. Bỏ hút thuốc lá để bảo vệ được những người bạn yêu thương

Bỏ hút thuốc lá để bảo vệ được những người bạn yêu thương

Hút thuốc không chỉ có hại cho sức khỏe của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bè và gia đình của bạn. Khi bạn bỏ thuốc lá, bạn đang bỏ thuốc không chỉ vì bản thân mà còn vì sự an toàn và sức khỏe của những người xung quanh.

Khói thuốc làm tăng nguy cơ ung thư phổi và bệnh tim ở những người khỏe mạnh không hút thuốc. Cách đơn giản nhất để bỏ thuốc là tìm động lực của bạn và lập một kế hoạch chi tiết. Nó chắc chắn sẽ không dễ dàng, nhưng kết quả rất đáng mong đợi. Bạn sẽ thấy phổi và sức khỏe được cải thiện. Hãy cố gắng bỏ thuốc lá!

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của thegioikihokha.com giới thiệu cho bạn khi bỏ hút thuốc lá. Hy vọng qua baì viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để bỏ được thuốc lá nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *