Hiện nay, mỗi một thành phố ở Việt Nam đều có thể tiến hành làm du lịch. Bởi vì, mỗi một nơi đều có những bức tranh tự nhiên rất riêng và có văn hóa, lịch sử đặc sắc. Huế chính là một địa điểm tiêu biểu. Đây cũng chính là mảnh đất đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của thời gian. Cùng với những biến động của đất nước trong lịch sử. Nhưng nó vẫn giữ được nguyên vẻ cổ kính, dịu dàng, nghiêm túc. Thế nhưng, Huế không chỉ sở hữu các di tích lịch sử thời hoàng kim. Mà còn mang muôn nghìn cảnh đẹp giao hòa giữa đèo, mây, sông, núi. Hãy cùng Thế Giới Kihokha trở lại cố đô và khám phá xem các địa điểm du lịch Huế thú vị và hấp dẫn nhé!

1. Địa điểm du lịch Huế – Đại Nội Huế

dia-diem-du-lich-hue
Đại nội Huế
Những ai khi đề cập tới quần thể di tích cố đô Huế thì bạn chẳng thể bỏ qua Đại Nội Huế. Đây chính là 1 dấu ấn văn hóa lịch sử độc đáo thuộc quần thể di tích cố đô Huế.
Bên cạnh đó, Đại Nội cũng là khu vực bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Và cũng với hơn 100 công trình kiến trúc được xây dựng từ thời vua nhà Nguyễn.
Đại nội Huế đã chứng kiến biết bao thăng trầm của các triều đại phong kiến Việt Nam. Nó cũng đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới gần 30 năm trước.
 
Địa chỉ của Đại Nội Huế: Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

2. Lăng Tự Đức sơn thủy hữu tình

dia-diem-du-lich-hue
Lăng tự đức Huế
 
Hiện nay, Huế nổi tiếng với những công trình lăng mộ vua chúa và điện miếu thờ quan thần nhà họ Nguyễn. Đặc biệt, tiêu biểu nhất trong số đó chính là lăng Tự Đức – Khiêm Lăng.
Đây cũng là nơi mang phong cảnh sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp rất nguy nga và tráng lệ. Tổng thể thì những công trình của lăng Tự Đức với những màu lãng mạn nhưng u tịch. Lăng cũng được xây theo ước vọng của ông trước khi qua đời. Do đó, Lăng cũng phảng phất tính cách trầm buồn bởi cuộc đời của ông đã quá bất hạnh.
 
Địa Chỉ Lăng Tự Đức: Thôn Thượng 3, phường Thủy Xuân, thị thành Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

3. Địa điểm du lịch Huế – Lăng Minh Mạng

dia-diem-du-lich-hue
Lăng Minh Mạng tại Huế
 
Lăng Minh Mạng, hay còn được gọi là Hiếu Lăng. Đây chính là nơi an táng vị vua với rất nhiều những đóng góp nhiều nhất. Và đối với những việc vững mạnh và đưa đất nước Việt vào hãng ngũ tất cả các nước lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ.
Ngày nay, Vua Minh Mạng mất tới 14 năm để có thể tìm ra được nơi mang phong thủy tốt nhất cho ngôi lăng của chính mình. Chính vì lẽ đó, ông đã chọn núi Cẩm Khê làm lăng của mình. Đây cũng chính là nơi hội lưu của 2 loại Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương.
 
Địa chỉ của Lăng Minh Mạng: thị trấn Hương Thọ, huyện Hương Trà, TP. Huế tỉnh Thừa Thiên Huế

4. Lăng Khải Định nguy nga tráng lệ

dia-diem-du-lich-hue
Lăng Khải Định
 
Ứng Lăng đây cũng là nơi an táng và thờ vị vua cuối cùng của nhà họ Nguyễn – Khải Định. Bên cạnh đó, đây còn là công trình lăng tẩm mang quy mô đồ sộ. Nó được sở hữu lối kiến trúc phức tạp và tốn rất nhiều công sức nhất.
Ngoài ra, Lăng Khải định còn có diện tích khiêm tốn hơn lăng của những vị vua đời trước. Và nó cũng không nằm ở vị trí đắc địa phong thủy. Tuy nhiên, nhưng sau này, Ứng Lăng lại là nơi thu hút khách thăm quan nhất. Bởi vì lối kiến trúc vô cùng sáng tạo, cùng hưởng từ rất nhiều những trường phái kiến trúc khác nhau.
 
Địa chỉ Lăng Khải Định: nằm ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

5. Địa điểm du lịch Huế – Chùa Thiên Mụ

dia-diem-du-lich-hue
Chùa Thiên Mụ hoành tráng
 
Ngày nay, Chùa Thiên Mụ, hay còn được gọi là chùa Linh Mụ. Đây cũng chính là 1 ngôi chùa cổ hơn 400 năm tuổi có nhiều bề dày lịch sử. Thêm vào đó, Chùa còn được nằm lặng thầm trên đồi Hà Khê, tả ngạn của sông Hương.
Ngoài ra, Chùa Thiên Mụ cũng không phải là công trình kiến trúc hoành tráng nhất. Tuy nhiên, nó cũng có sức hút khôn xiết đặc biệt đối với những du khách. Bên cạnh đó, Chùa còn là một trong những biểu trưng của đô thị Huế từ bao đời nay.
Nếu như bạn có cơ hội đến du lịch tham quan và khám phá Huế. Thì hãy nhớ ghé ngang đến với chùa Thiên Mụ để cảm nhận 1 chốn im tĩnh giữa lòng thành thị nhé.
 
Địa chỉ của Chùa Thiên Mụ: thuộc phường Hương Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
 
Tham khảo thêm tại:

Top 10 những địa điểm du lịch đà lạt nhất định phải check in

Top 7 địa điểm du lịch Vũng Tàu đẹp nhất bạn nên ghé qua

Top 4 hòn đảo Nha Trang nổi tiếng nhât hiện nay

6. Địa điểm du lịch Huế – Sông Hương

dia-diem-du-lich-hue
Địa điểm du lịch Huế – Sông Hương
 
Mỗi thành phố đều gắn liền với 1 con sông như là linh hồn của vùng đất nơi đấy. Sông Hương cũng vậy, chính là con sông đã đi vào lịch sử, thi ca. Hay nó cũng đã đi vào lòng của những người dân xứ Huế.
Sông Hương với chiều dài con sông khoảng 80km. Và nó cũng được chảy qua toàn bộ địa điểm nổi danh của trung tâm của thành phố Huế.
Ngoài ra, sông Hương còn bao lấy những quần thể di tích cố đô Huế. Từ đó, sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp oai nghiêm, cổ kính của những công trình ấy.
 
Địa chỉ sông Hương: thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

7. Cầu Trường Tiền lãng mạn nên thơ

dia-diem-du-lich-hue
Cầu Trường Tiền lãng mạn
 
Câu nói “Cầu Trường Tiền sáu vài, mười hai nhịp” chính là cây cầu soi bóng xuống sông Hương suốt hơn một thế kỷ qua.
Theo như sử sách, cầu Trường Tiền đã trải qua không ít lần đã đưọc đổi tên. Bởi vì tàn phá của những cuộc chiến tranh, vun đắp, rồi trùng tu. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại như là một biểu tượng của thời gian, chẳng thể gục ngã hay thay thế được.
Từ Festival Huế vào năm 2002, cầu Trường Tiền đã được lắp đặt hệ thống đèn đổi màu tiên tiến. Từ đó, đã làm cho khúc sông thêm rực sáng và thu hút nhiều khách du lịch hơn.
 
Địa chỉ Cầu Trường Tiền: tọa lạc trên phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

8. Núi Ngự Bình phong cảnh hữu tình

dia-diem-du-lich-hue
Núi Ngự Bình phong cảnh hữu tình
 
Khi ai đó đã nhắc đến sông Hương, cầu Trường Tiền, thì không thể bỏ qua núi Ngự Bình. Đây cũng là một bộ ba chẳng thể tách rời rất hùng vĩ và lãng mạn.
Núi Ngự Bình nằm oai nghi bên bờ phải của sông Hương. Đây cũng là 1 ngọn núi có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy cho kinh kì Huế từ xa xưa.
Ngoài ra, thời kì phù hợp nhất để đến tham quan núi Ngự Bình chính là từ tháng 5 tới tháng 9. Bởi vì, thời tiết lúc này hết sức mát mẻ, dễ chịu, ít mưa. Do đó, bạn cũng sẽ thuận lợi cảm nhận được những vẻ lãng mạn của phong cảnh nơi đây.
 
Địa chỉ của núi Ngự Bình: nằm thuộc phường An Cựu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

9. Địa chỉ du lịch Huế – Chợ Đông Ba

dia-diem-du-lich-hue
Địa chỉ du lịch Huế – Chợ Đông Ba
 
Nếu như bạn đã đến với Huế rồi thì hãy dành ra một chút thời gian để rảo một vòng chợ Đông Ba. Bạn có thể sẽ được tham quan, chiêm ngưỡng và mua sắm được những món đồ yêu thích.
Bên cạnh đó, Đây còn là một ngôi chợ lớn nhất của thành phố Huế. Bởi nó có bề dày lịch sử hình thành và  tồn tại hơn 120 năm.
Ngòai ra, Chợ Đông Ba  còn có đầy đủ những mặt hàng thiết yếu cho bạn “quẹo lựa”. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm những món đồ đặc sản Huế về làm cho quà. Và cũng có thể chuẩn bị một cái bụng đói để thưởng thức các món ngon bình dân ở đây nhé.
 
Địa chỉ của Chợ Đông Ba: nằm ở số 2 Trần Hưng Đạo, phường Phú Hòa, tỉnh Thừa Thiên Huế

10. Trường Quốc Học Huế lâu đời nhất

dia-diem-du-lich-hue
Trường Quốc Học Huế lâu đời nhất
 
Trường Quốc Học Huế, hay còn được mọi người biết đến với cái tên chính thức. Là Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế. Đây cũng là một trong các ngôi trường trung học phổ thông lâu đời và danh giá nhất Việt Nam.
Bên cạnh đó, đây còn là nơi những chính trị gia, nghệ sĩ, giáo sư, bác sĩ lừng danh của Việt Nam từng theo học. Những du khách đến trường Quốc Học Huế có thể check-in. Bởi vì, ngôi trường độc đáo có lối kiến trúc Pháp vượt trội trong lớp sơn đỏ hồng.
Ngoài ra, xung quanh của ngôi trường là ghế đá và có rất nhiều cây xanh.Do đó, Vào mùa mưa âm u, quang cảnh nơi đây không khác gì mùa đông ở châu Âu.
 
Địa chỉ Trường Quốc Học Huế: 12 Lê Lợi, thành phố Vĩnh Ninh, tỉnh Thừa Thiên Huế

11. Địa điểm du lịch Huế – Phố Đi Bộ Huế

dia-diem-du-lich-hue
Địa điểm du lịch Huế -Phố Đi Bộ Huế
 
Hiện nay, phố đi bộ là 1 trong những địa điểm chẳng thể thiếu ở bất kỳ tỉnh thành du lịch nào. Ở Huế cũng vậy, đây cũng là địa điểm vui chơi về đêm này mới hoạt động thôi. Tuy nhiên, nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dân địa phương lẫn du khách. Đặc biệt là những bạn trẻ đến vui chơi và tham gia nhiều hoạt động thú vị.
Ngoài ra, phố đi bộ Huế trải dài khoảng 1km, là nơi tập trung hầu hết những hàng ăn uống, mua sắm. Hay những tiết mục văn nghệ đường phố. Từ đó, làm cho không khí của tỉnh thành thêm sôi động vui vẻ.
 
Địa chỉ Phố đi bộ Huế: nằm tại đường Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An và Võ Thị Sáu.

12. Nhà Thờ Phủ Cam thời chúa Nguyễn

dia-diem-du-lich-hue
Nhà Thờ Phủ Cam thời chúa Nguyễn
 
Nhà thờ được tọa lạc trên đồi Phước Quả của Huế. Hiện nay, nhà thờ Chính tòa Phủ Cam là một công trình đã có từ thời chúa Nguyễn. Lúc ấy, nó đã được xây dựng bằng tranh tre.
Nhà thờ đã trải qua hàng trăm năm và có rất nhiều lần vun đắp và trùng tu. Thì nhà thờ Phủ Cam mới được hoàn thiện đẹp mắt như ngày nay.
Ngoài ra, Đây còn là địa điểm check-in chẳng thể bỏ qua cho những bạn trẻ. Yêu thích và ham mê 1 bức hình đẹp tựa như đang ở trời Tây. Nhà thờ mang không gian thoáng đãng, rộng lớn, và màu sắc cổ điển.
 
Địa chỉ Nhà thờ Phủ Cam: nằm ở số 1 Đoàn Hữu Trung, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

13. Làng nghề truyền thống Hương Thủy Xuân

dia-diem-du-lich-hue
Làng nghề truyền thống Hương Thủy Xuân
 
Làng nghề truyền thống hương Thủy Xuân là một ngôi làng nghề nằm khiêm tốn dưới chân đồi vọng Cảnh. Nó đã được tồn tại từ triều Nguyễn đến ngày nay.
Bên cạnh đó, những sản phẩm hương ở đây có chất lượng vô cùng tuyệt hảo. Để có thể sản xuất cho triều đình, nhà buôn và những người dân.
Do đó, bạn cũng có thể ghé qua làng nghề để Tìm hiểu cuộc sống của người dân ở đây. Hay cũng có thể mua hương để ủng hộ họ.
Đặc biệt, điểm thu hút của làng nghề hương Thủy Xuân chính là những gam màu rực rỡ của chân hương. Kết hợp và xòe tròn lung linh trong nắng, tạo thành phông nền tuyệt đẹp cho các bức ảnh của bạn.
 
Địa chỉ Hương Thủy Xuân: 84 Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Xuân, Thừa Thiên Huế

14. Nhà Vườn An Hiên sang trọng tao nhã

dia-diem-du-lich-hue
Nhà Vườn An Hiên sang trọng tao nhã
 
Hiện nay, ở Huế có rất nhiều những ngôi nhà vườn. Đây vốn là nơi cư ngụ của những hoàng thân, quốc thích ngày xưa tại Huế. Do đó, nó thường sở hữu lối kiến trúc 3 gian 2 chái thanh tao, đẳng cấp.
Nhà vườn An Hiên cũng là một công trình điển hình và đặc sắc nổi bật. Chính vì vậy, nó thu hút rất nhiều khách du lịch và những người nào muốn Tìm hiểu không gian xưa. Cũng như tìm hiểu về cuộc sống của các gia chủ từng sống ở đây.
 
Địa chỉ Nhà Vườn An Hiên: 58 Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, tỉnh Thừa Thiên Huế

15. Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Hồ Truồi linh thiêng

dia-diem-du-lich-hue
Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Hồ Truồi linh thiêng
 
Xa xa trung thành phố Huế 1 chút, thì bạn có thể đến thăm Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã. Nó được tọa lạc tại núi Bạch Mã, khu vực hồ Truồi. Do đó, nên thường được gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Hồ Truồi.
Đây không chỉ là nơi tu hành, thờ phượng của Thiền phái Trúc Lâm Bạch Mã. Mà nó còn chính là địa điểm du lịch được rất nhiều người quan tâm đến tham quan. Bởi vị trí tuyệt đẹp và tiên cảnh đậm chất linh thiêng hoang vu.
 
Địa chỉ Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Hồ Truồi: xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

LỜI KẾT

Trên đây là 15 những địa điểm du lịch Huế nhất định phải ghé qua khi đến Huế. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ và trữ tình lãng mạn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm hiểu được những kiến thức về lịch sử ngày xưa hay con người nơi đây. Hy vọng qua bài viết này thegioikihokha.com sẽ giúp bạn có thêm những địa điểm yêu thích trong chuyến hành trình của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.